วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568 10:43 น.

อาชญากรรม

จับแล้ว! มือยิงในงานหมอลำ

วันจันทร์ ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2563, 08.24 น.

วันที่ 15 มี.ค.63  เวลาประมาณ 12.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.รณกร  ฤทธิรงค์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี  พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี สั่งการให้ พ.ต.อ.เฉลิมพล โพทิพยวงค์ ผกก.สภ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี  พ.ต.อ.ชาญชัย  อินนรา ผกก.สส.ภ.จว.อบ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ไทร ร่วมกับ เจ้าหน้าตำรวจ กก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี ได้ร่วมทำการจับกุมตัวนายกิจ (นามสมมุติ)  อายุ 18  ปี  มีภูมิลำเนาอยู่ที่  ม.6 ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร  จ.อุบลราชธานี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ 59/2563  ลงวันที่ 15 มีนาคม 2563 โดยทำการจับกุมตัวได้ที่บ้านพักของนายกิจ ตามที่อยู่ดังกล่าว  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน “ ฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืน ไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต หรือพาไปในชุมชนที่ได้จัดให้มีขึ้น เพื่อการรื่นเริงหรือการอื่นใด”
          

 

ก่อนที่จะมีการจับกุมในครั้งนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้  กล่าวคือ เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2563  เวลาประมาณ 01.10 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแจ้งว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทที่บริเวณวัดโนนสวาส ม.1 ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้จัดงานบุญประเพณีและจัดให้มีมหรสพหมอลำซิ่ง มาทำการแสดงให้ชาวบ้านได้รับชม จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าระงับเหตุ ในที่เกิดเหตุพบนายชมพู  ช่วยมิตร อายุ 43 ปี (ทราบชื่อภายหลัง) อยู่บ้านเลขที่ 100 ม.6 ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ถูกอาวุธปืน ไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเข้าที่ชายโครงขวากระสุนฝังจำนวน 1 นัด หมดสติในที่เกิดเหตุ ญาติได้นำส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลโพธิ์ไทร และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
            

 

จากการสอบปากคำพยาน ยืนยันต่อ พงส. สภ.โพธิ์ไทร ว่า นายกิจ ผู้ต้องหา เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายชมพู ช่วยมิตร  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับนายกิจ ต่อมาวันนี้ (15 มี.ค.2563) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ไทร นำโดย พ.ต.อ.เฉลิมพล โพทิพยวงค์ ผกก.สภ.โพธิ์ไทร  ร่วมกับเจ้าหน้าตำรวจ กก.สส.ภ.จว.อบ. นำโดย พ.ต.อ.ชาญชัย  อินนรา  ผกก.สส.ภ.จว.อบ.  ได้นำหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานีที่ 59/2563 ลว. 15 มี.ค.2563 จับกุมตัวนายกิจ ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ใน ม.6 ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงนำตัวส่ง พงส.สภ.โพธิ์ไทร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และ ในโอกาสเดียวกันนี้  พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รองผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ได้มอบเงินค่าอาหารให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย 

 

หน้าแรก » อาชญากรรม