วันศุกร์ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2568 02:00 น.

อาชญากรรม

คนร้ายประกบยิง “นายก อบต.จะกว๊ะ” เสียชีวิต

วันพฤหัสบดี ที่ 03 มกราคม พ.ศ. 2562, 20.45 น.

 


คนร้ายประกบยิง “นายก อบต.จะกว๊ะ” เสียชีวิต

 

คนร้ายประกบยิง “นายก อบต.จะกว๊ะ” เสียชีวิต ขณะขับรถกลับบ้าน ตร.ตั้งประเด็น ส่วนตัว-สถานการณ์


เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2562 เวลา 18.30 น. ศูนย์วิทยุ สภ.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต ที่บนถนนสาย 4066 หมู่ 2 ต.ตะโล๊ะหะลอ อ.รามัน จ.ยะลา  จึงได้แจ้ง พ.ต.ต.ทวีศักดิ์ ทองชะนะ สารวัตรสอบสวน สภ.จะกว๊ะ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที


ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 3879 ยะลา จอดอยู่ในร่องน้ำข้างถนน สภาพกระจกด้านฝั่งซ้าย และประตูด้านซ้าย มีรอยกระสุน กระจกแตก ภายในรถพบศพชาย ทราบชื่อคือ นาย มาหามะสากือรี ยะกูมอ อยู่บ้านเลขที่ 1/4 ม.4 ต.จะกว๊ะ  อ.รามัน  จ.ยะลา  โดยมีตำแหน่งนายก อบต.จะกว๊ะ  สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ลำตัว  ห่างจากตัวรถบนถนน เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน AK47 ตกอยู่ จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในขณะที่ผู้เสียชีวิต ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวเดินทางจากจังหวัดยะลา เพื่อกลับบ้านที่ ต.จะกว๊ะ  เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับขี่รถไม่ทราบชนิด เข้ามาประกบทางด้านซ้าย ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงใส่ จนทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง และเสียชีวิตดังกล่าว ก่อนคนร้ายจะหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นสังหารเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดประเด็นความไม่สงบ

หน้าแรก » อาชญากรรม