วันศุกร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 17:30 น.

อาชญากรรม

รถตู้ขนต่างด้าวคว่ำเจ็บระนาว

วันเสาร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562, 10.44 น.

รถตู้ขนต่างด้าวคว่ำเจ็บระนาว
 

รถตู้ ขนแรงงานต่างด้าวมุ่งหน้าไปต่อพาสปอร์ตที่ด่านชายแดนจันทบุรี เสียหลักนำผู้โดยสารพร้อมคนขับรวม 16 ชีวิต ปลิวลงสู่ป่ารกทึบริมข้างทางภายในคูน้ำ โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิตแต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 15 รายถูกลำเลียงนำส่งไปยัง รพ.พนมสารคาม ทั้งหมดช่วงก่อนรุ่งสาง
 

วันที่ 23 มี.ค.62 เวลา 04.00 น. ร.ต.อ.สุริยันต์ แก้วพิทูลย์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ มีรถยนต์ตู้เสียหลักพุ่งลงข้างทาง ที่บริเวณบ้านปลายกระจับริมถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี หลัก กม.ที่ 98+800 ด้านฝั่งขาออกมุ่งหน้าสู่ตัว อ.พนมสารคาม พื้นที่ ม.6 ต.เมืองเก่า อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ
 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้าสีเขียว หมายเลขทะเบียน 33-6248 กรุงเทพฯ ตกลงไปอยู่ในคูน้ำข้างทางซึ่งมีความสูงชันต่ำจากระดับพื้นผิวจราจรลงไปประมาณ 3 เมตร โดยมีระดับน้ำภายในคูลึกถึงเกือบ 1 เมตร สภาพด้านหน้าของตัวรถพังเสียหายยับเยิน และยังพบร่องรอยของการเฉี่ยวชนกับต้นไม้ใหญ่ในขณะที่กำลังพุ่งตกถนนลงไปยังที่ด้านล่าง
 

โดยมีอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพนมสารคาม กำลังช่วยกันลำเลียงนำผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรวม 15 รายนำส่งไปยัง รพ.พนมสารคาม ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้โดยสารและคนขับรถเป็นคนไทยรวม 6 คน และเป็นคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา จำนวน 9 คน ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัสมากนัก และมีผู้ไม่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย รวมผู้ที่เดินทางมาในรถคันนี้ทั้งหมด 16 ราย
 

จากการสอบสวนเบื้องต้นเชื่อว่า นายธีรพงศ์ ยอดสืบพันธ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 260 ม.2 ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ คนขับรถตู้ของบริษัททัวร์รายหนึ่ง ซึ่งได้รับบาดเจ็บปวดที่ขาทั้งสองข้าง น่าจะเกิดอาการง่วงในขณะขับรถมาถึงยังจุดเกิดเหตุและหลับใน
 

จนทำให้รถเสียหลักปลิวตกลงไปยังในป่าและคูน้ำข้างทาง หลังจากที่ได้เดินทางไปรับผู้โดยสารทั้งหมดมาจากในพื้นที่ จ.นนทบุรี และเขตดอนเมือง กทม. ก่อนออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังด่านชายแดนประเทศเพื่อนบ้านที่ด่านบ้านแหลมใน อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี แต่ระหว่างเดินทางยังไปไม่ถึงที่

หน้าแรก » อาชญากรรม