วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 05:18 น.

อาชญากรรม

หนุ่มฉุนถูกทวงเงินยิง2ผัวเมียเจ็บ ใ้ช้ปืนยิงหัวตัวเองดับหนีความผิด

วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 17.36 น.

หนุ่มฉุนถูกทวงเงินยิง2ผัวเมียเจ็บ
ใ้ช้ปืนยิงหัวตัวเองดับหนีความผิด

 

หนุ่มเครียดก่อเหตุยิง 2 ผัว-เมียเจ็บเพราะทะเลาะเรื่องเงิน 40 บาท ใช้ปืนยิงหัวตัวเองดับหนีความผิด

 


จากการณีเหตุหนุ่มใหญ่ ฉุนจัด ถูกทวงเงิน 40 บาท กลางวงเหล้า ก่อนชักปืนจ่อยิง2 สามีภรรยา 5 นัดซ้อน บาดเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนี โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.15 น วันที่ 23 ส.ค.62


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที 23 ส.ค.62 พ.ต.ท.ไพโรจน์ ชนะชัย สว.สอบสวน สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้ง มีคนยิงตัวตายที่หน้าบ้านเลขที่ 128/1 หมู่ 6 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง ติดกับวัดห้วยคราม หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย จนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ กู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

 

บริเวณลานหน้าบ้านที่เกิดเหตุ พบร่างของนายพงศ์พลิน คงผล อายุ 47 ปี อาชีพทำสวน อยู่บ้านเลขที่ 208 หมู่ 1 ต.ห้วยยูง นอนเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณศีรษะด้านซ้าย กระสุนทะลุออกด้านขวา ข้างตัวพบปืนพกสั้นแบบแม็กกาซีน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนนายอานนท์ คงผล อายุ 50 ปี พี่ชายผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายโทรศัพท์มาบอกให้ตนไปรับที่บ้านเพื่อนที่บ้านกอตง อ.เขาพนม ระหว่างทางผู้ตายเล่าให้ฟังว่าไปก่อเหตุยิง 2 สามีภรรยาได้รับบาดเจ็บเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนจึงพามาที่บ้าน บอกจะพาไปมอบตัว กระทั่งมาถึงบ้านขณะตนลงจากรถกำลังเดินเข้าบ้าน ผู้ตายเดินลงจากรถตนคิดว่าจะเดินไปร้านค้าใกล้บ้านจึงไม่สนใจ จนได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด หันไปดูก็พบนอนจมกองเลือดอยู่แล้ว

 

 

ทั้งนี้เหตุยิง 2 สามีภรรยา ที่ผู้ตายเป็นคนก่อเหตุ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.30 น วันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วีระพันธ์ คงพูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เหนือคลอง รับแจ้งมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.เหนือคลอง ทราบชื่อคนถูกยิงคือนายสมปอง พูลเพิ่ม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 ม.1 ต.ห้วยยูง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่ ขาขวา 3 นัด และภรรยา คือนางนฤมล พูลเพิ่ม อายุ 41 ปี  มีบาดแผลถูกยิง เข้าที่ ข้อเท้าซ้าย 1 นัด และที่ขาขวา 1 นัด อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

 

 

สอบสวน ทราบว่า เหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 132/1 หมู่ 1 ต.ห้วยยูง เป็นบ้านชั้นเดียว หน้าบ้านมีศาลานั่งเล่น มีขวดเหล้าประมาณ 3-4 ขวดวางอยู่บนศาลา ตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 5  ปลอก สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนเจ็บทั้งสองนั่งดื่มเหล้ากันที่ศาลาหน้าบ้าน ต่อมา นายพงศ์พลิน ขับรถผ่านจึงแวะมานั่งดื่มด้วย โดยผู้บาดเจ็บทั้งสองได้ให้นายพงศ์พลิน ลงเงินหุ้นกันซื้อเหล้ามาเพิ่ม 40 บาท แต่เจ้าตัวไม่ได้ให้เงิน หนึ่งในผู้บาดเจ็บจึงพูดประชดเรื่องเงิน 40 บาท จนมีปากเสียงกัน นายพงศ์พลิน ทานไม่ไหวชักอาวุธปืน ยิงใส่สองสามีภรรยา 5 นัด ก่อนหลบหนีไป

 

 

เบื้องต้น จนท.เชื่อว่า นายพงศ์พลิน น่าตะเกิดความเครียดที่ก่อเหตุขึ้น จึงใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเพื่อหนีความผิด อย่างไรก็ตามตำรวจจะเชิญผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง ส่วนศพ มอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป