วันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 04:41 น.

อาชญากรรม

บุกทลายโต๊ะบอลกลางเมืองคอน

วันอังคาร ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 21.59 น.

บุกทลายโต๊ะบอลกลางเมืองคอน


3 สวป.ตำรวจเมืองคอนทลายโต๊ะบอลแต่งหรูอย่างโจ๋งครึมกลางเมือง มีโปรโมชั่นชิงโชคครบชุดได้คนดูแลร้าน 3 คน คนเล่น 2 คน เผยคนแก่สารภาพเอาเงินเบี้ยคนแก่มาแทงพนันบอลคลายเครียด

 

 

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 29ตค.2562 พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ต.ภัทรินทร์ สุทธิภัทรธรรม สวป.,พ.ต.ต.วิชาญ ธัญพืช สวป.และกำลังตำรวจสายตรวจ จยย.รวมจำนวน 10 นาย ได้เดินทางไปตรวจสอบการลักลอบเปิดโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลต่างประเทศที่บ้านเลขที่ 1265/18 ถนนจำเริญวิถี ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อไปที่เกิดเหตุที่บ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีกระจกปิดบังหน้าร้านอย่างดีไม่สามารถมองเข้าไปข้างในได้ เมื่อเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปตรวจสอบข้างในพบภายในร้านมีชายวัยสูงอายุ 2 คนกำลังนั่งกาแทงพนันฟุตบอลต่างประเทศอยู่บนโต๊ะภายในร้าน และพบว่าภายในร้านมีจอคอมพิวเตอร์จำนวน7เครื่องสำหรับเปิดบริการให้ลูกค้าแทงพนันฟุตบอลทางออนไลน์ และมีจอทีวีใหญ่ขนาด 50 นิ้ว จำนวน 2 จอสำหรับมอนิเตอร์ให้ดูผลฟุตบอลต่างประเทศคู่ต่างๆ ตลอดเวลา และพบมีเคาน์เตอร์ของร้านสำหรับรับแทงพนันฟุตบอล โดยมีพนักงานจำนวน3คนนั่งด้านหลังเคาน์เตอร์รอรับแทงพนันฟุตบอลจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านอย่างโจ๋งครึม และพบว่าที่ฝาผนังทั่วห้องมีป้ายข้อความกติกาการเล่นการพนันและโปรโมชั่นต่างๆ ของทางร้านติดไว้ทั่วร้าน เช่นข้อความ” ขออนุญาตรับเงินก่อนคีย์” “บิลหายไม่เลขตั๋วไม่สามารถขึ้นได้ทุกกรณี” ,แทง 300 บาท ขึ้นไปสามารถลุ้นรางวัลสร้อยคอทองคำหนัก1สลึง” บอลไลฟ์ไม่สามารถยกเลิกได้ (บอลกำลังแข่งขัน” ... “ขึ้นเงินล่าช้า บริการไม่สุภาพโทรสายตรง ....บังนี” ..เป็นต้น จนท.จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

 


จากนั้น พ.ต.ท.ธีระพล  พุ่มชัย สวป.และพวกจึงสั่งให้กำลังตำรวจเข้าทำการจับกุมพนักงานที่ดูแลร้านทั้งสามคนชื่อนส.จารุณี ปานนิ่ม อายุ  28 ปี,นายภัทรกร ไชยสนาม อายุ 21 ปี,นายธีระเวช ทองสุข อายุ 25 ปี  และคนเล่นที่กำลังไปนั่งแทงกาใบพนันฟุตบอลอีก2คน พร้อมยึดของกลางเป็นใบโพยพนันฟุตบอลต่างประเทศอีกกว่า 100 ใบ เงินสดที่ได้จากการรับแทงลูกค้าอีกจำนวน 17,040 บาท เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมจอจำนวน 7 เครื่อง, และจอทีวีขนาด 50 นิ้ว จำนวน 2 เครื่องนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 


 
โดย1ใน2ผู้ต้องหาอายุ 72 ปีที่ถูกจับกุมเผยกับผู้สื่อข่าว ตนมาเล่นแทงพนันฟุตบอลเพื่อแก้เหงาเท่านั้นเนื่องจากอายุมากแล้วว่างๆได้มาลุ้นสนุกๆไม่คิดอะไร ก็เอาเงินจากเบี้ยยังชีพของผู้สูงอายุแต่ละเดือนๆ ละ 700 บาท มาแทงพนันฟุตบอลสนุกเท่านั้น ไม่นึกว่าจะมาถูกจับกุมในครั้งนี้ด้วย 1ใน2ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมเผยพร้อมกับหัวเราะอย่างอารมณ์ดีในที่สุด

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจับกุมโต๊ะพนันฟุตบอลในจ.นครศรีธรรมราชเคยฮือฮามาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 20 ตค.ที่ผ่านมา ได้มีนายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช เขต6 พรรคปชป.ได้นำปลัดอำเภอ ฉก.ของ ผวจ.นครศรีธรรมราชและพ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช บุกทลายโต๊ะพนันฟุตบอลรายใหญ่ที่มีโลโก้หน้าร้าน “เงาะป่า” เปิดบริการแทงพนันฟุตบอลอย่างโจ๋งครึมอยู่ด้านหลังห้างสรรพสินค้าโรบินสันโอเชี่ยน อ.เมืองนครศรีธรรมราชได้ผู้ต้องหาคนคุมร้าน2คนพร้อมของกลางโพยพนันฟุตบอลจำนวนเกือบพันแผ่นและเครื่องคอมพิวเตอร์ 20 เครื่องสำหรับแทงออนไลน์และของกลางอื่นๆอีกจำนวนมากมาย จนฮือฮามาครั้งหนึ่งแล้วเนื่องจาก สส.นครศรีธรรมราชได้รับร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า โต๊ะพนันฟุตบอลแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานศึกษาไม่มากนัก จนกระทั่งคืนนี้ตำรวจสภ.เมืองนครศรีธรรมราชได้สืบทราบว่ายังมีการลักลอบเปิดโต๊ะพนันฟุตบอลอย่างโจ๋งครึมอีกที่ร้านดังกล่าวจึงนำกำลังตำรวจบุกทลายจับกุมได้พร้อมผู้ต้องหาและของกลางจำนวนมากอีกครั้ง.

หน้าแรก » อาชญากรรม