วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564 13:02 น.

อาชญากรรม

ฝรั่งหัวร้อน!ทุบตู้ATM หนึ่งเดียวของอำเภอยับ!

วันพุธ ที่ 06 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 20.16 น.

ฝรั่งหัวร้อน!ทุบตู้ATM
หนึ่งเดียวของอำเภอยับ!

ชาวอำเภอโนนสุวรรณ บุรีรัมย์  เดือดร้อน หลังวงจรปิดเห็นชัด ฝรั่งหัวร้อนกดเงินตู้ ATM ไม่ได้ใช้กำปั้นทุบพังเสียหาย ชาวบ้านโอด ตู้ ATM มีเพียงธนาคารเดียวคือ ธกส.ต้องขับรถไปเกือบ 20 กิโลเมตร หากต้องการใช้เงินด่วน ธนาคารรอตำรวจ ขณะตำรวจรอธนาคาร เพื่อดำเนินการด้านคดี

 


วันที่  6 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในตัวอำเภอโนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ว่าตู้ ATM ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ชำรุดเสียหายไม่สามารถกดเงินสดได้ โดยเฉพาะใน อ.โนนสุวรรณ มีเพียงธนาคารเดียว


จากการตรวจสอบเป็นตู้ ATM ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) สาขา อ.โนนสุวรรณ พบตู้ ATM ตั้งอยู่หน้าร้านค้าในหมู่บ้านทรัพย์เจริญ หมู่ 9 ต.ทุ่งจังหัน อ.โนนสุวรรณ ซึ่งได้มีการซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว

 

 
โดยบรรยากาศที่ตู้ ATM ของธนาคาร ธกส.ยังมีคนมาใช้บริการตามปกติ ส่วนใหญ่ดีใจที่ธนาคารมาซ่อมแซมตู้ ATM ให้ใช้การได้แล้ว เพราะทั้งอำเภอโนนสุวรรณ มีตู้ ATM ธนาคารเดียว

 

สอบถามนายฐิติวัฒน์ ศาลางาม อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม เล่าว่า พ่อแม่ทำงานต่างจังหวัด โดยปกติแม่จะโอนเงินค่าใช้จ่ายมาทางธนาคารเป็นประจำ หลังตู้ฯเสีย ตนไม่สามารถกดเงินมาใช้จ่ายได้ เพราะมีตู้เพียงตู้เดียว ถ้าจะไปกดเงินสดต้องเดินทางไปที่ อ.หนองกี่ ซึ่งห่างจาก อ.โนนสุวรรณ ไม่น้อยกว่า 20 กม.จนกระทั่งทราบต่อมาว่ามีชาวต่างชาติชาวสวีเดนอายุ 65 ปี ซึ่งอาศัยอยู่แถวนั้น มาทุบตู้เสียหาย

 


 
ด้านนางฐิตินัตน์ ซ่อนกลิ่น หัวหน้าการเงินธนาคาร ธกส.โนนสุวรรณ กล่าวว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดของเอกชน คาดว่าเหตุดังกล่าวน่าจะเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ต.ค.เวลาประมาณ 13.00 น. ที่ผ่านมา เป็นภาพชาวต่างชาติขับรถจักรยายนต์มาพร้อมภรรยามากดเงิน แล้วใช้กำปั้นหน้าตู้ ATM ซึ่งสอดคล้องกับเจ้าหน้าที่จะนำเงินไปเติมในตู้ แต่พบว่าตู้เสียหายแล้ว

 

 

ผู้สื่อข่าวสอบถาม พ.ต.อ.ชวาล อุทัยพันธุ์ ผกก.สภ.โนนสุวรรณ กล่าวผ่านทางโทรศัพท์ ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางตำรวจได้รับแจ้งความจากธนาคารแล้ว แต่ตอนนี้รอธนาคาร นำข้อมูลมาส่งมอบ เพราะคาดว่าตู้ ATM น่าจะเป็นของบริษัทอื่นที่ได้รับมอบหมายจากธนาคาร ธกส.ให้มาติดตั้ง ซึ่งหากได้รายละเอียดตำรวจก็พร้อมจะดำเนินการไปตามกฎหมาย

 

 


 
อย่างไรก็ตามสำหรับตู้ ATM ตู้นี้ เคยถูกชาวต่างชาติคนเดียวกัน มาแสดงความไม่พอใจแล้วทุบมาแล้ว 1 ครั้ง จนทำให้ตู้ใช้การไม่ได้ แต่ยังไม่มีการแจ้งความ

 

หน้าแรก » อาชญากรรม