วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 15:28 น.

อาชญากรรม

โจรอาละวาด!คืนเดียว ขโมยยางอะไหล่รถ3คันรวด

วันอังคาร ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 22.48 น.

โจรอาละวาด!คืนเดียว
ขโมยยางอะไหล่รถ3คันรวด

 

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 นายประเสริฐ ทองมาลัย อายุ 38 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 100/3 หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านนา อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดพิจิตร ได้ร้องต่อผู้สื่อข่าวว่า ยางอะไหล่รถหาย ซึ่งได้ถูกคนร้ายขโมยไป รถยี่ห้อ nissan navara สีขาว หมายเลขทะเบียน ส-5819 ป้ายแดง กรุงเทพมหานคร จอดไว้ที่บริเวณ หน้าตึกชิตทนนท์อพาร์ทเม้นท์เลขที่ 28/10 หมู่ 3 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 
 

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียหายชี้จุดที่จอดรถที่ถูกขโมย มียางอะไหล่รถที่ติดมากับรถจำนวน 1 เส้นได้ถูกขโมยไปพร้อมกับมีร่องรอยการถูกงัดแงะปะตูรถด้านข้างได้รับความเสียหาย พร้อมได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 17 ตนได้มาจอดรถตรงจุดเกิดเหตุ แต่ปกติแล้วตนจะจอดที่หน้าหอพัก วันนั้นเห็นว่าที่เกิดเหตุมันว่างตนจึงจอดทิ้งไว้ จากนั้นตนก็เข้านอน พอตื่นเช้ามา แฟนก็เดินมาที่รถตรวจเช็คสภาพรถ เขาก็สังเกตดูว่ารถยางอะไหล่หาย แฟนก็เลยมาบอกตนว่ายางอะไหล่รถหาย จากนั้นก็ไปดูกล้องวงจรปิดเห็นมีคนขโมยยางอะไหล่รถไป ภาพในกล้องวงจรปิดได้มีรถเก๋งสีดำไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อขับรถเข้ามาที่ลานจอดรถไปกลับรถแล้วมาจอดที่ท้ายรถของตนและได้ขโมยยางอะไหล่รถไป ตอนนี้ตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ลำลูกกา ไว้เป็นหลักฐาน
 

นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกรายคือ นายปรีชา แก้วแสง อายุ 48 ปี กล่าวว่า ตนผ่านมาได้ยินว่ายางอะไหล่รถหายเลยมาดูบ้าง พบว่าก็หายไปเช่นกัน น่าจะหายไปเมื่อคืน รถตน ยี่ห้อ mazda ทะเบียน บม 1909 กระบี่ ปกติตนจอดไว้ตรงนี้ประจำ เช้าๆจะเดินมาดูอะไหล่ก็ยังอยู่ แต่เมื่อเช้าไม่ได้มาดูตอนี้ก็ได้หายไปแล้ว
 

นอกจากนี้ยังมีรถคันที่ 3 ได้ถูกคนร้ายขโมยยางอะไหล่รถไปเช่นกันยี่ห้อ ford ranger สีดำ หมายเลขทะเบียน 2ฒพ3304กรุงเทพฯ ซึ่งรถยี่ห้อฟอร์ดเจ้าของยังไม่ทราบและยังไม่รู้ว่ายางรถอะไหล่ของตัวเองได้ถูกขโมยไปเนื่องจากยังไม่เลิกงาน


ด้าน ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโทร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา ได้บันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน และจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้าย มาดำเนินคดีโดยเร็ว

หน้าแรก » อาชญากรรม