อาชญากรรม
พระลูกวัดป่วยมรณภาพคากุฏิ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

พระลูกวัดป่วยมรณภาพคากุฏิ
พระลูกวัดดังป่วยมรณภาพคากุฏิ เวลา 18.00 นาฬิกา วันที่ 3 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจห้องวิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลจังหวัดระยองแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตภายในวัดโขดทิมทารามตำบลท่าประดู่อำเภอเมืองจังหวัดระยองขอให้ไปตรวจที่เกิดเหตุและร่วมชันสูตรพลิกศพด้วย
จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพบว่าผู้เสียชีวิตเป็นพระลูกวัดโขดทิมทารามเสียชีวิตภายในกุฏิห้องหมายเลข 18 ทราบชื่อ พระประวิทย์ ธนิสโร ( ยมจินดา) อายุ 46 ปี สภาพศพนอนหงายอยู่ในชุดผ้าเหลือง บริเวณพื้นภายในกุฎิข้างๆศพพบมีเศษอาหารที่เกิดอาการอาเจียนกระจัดกระจายเต็มพื้น ร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด ยังพบโทรทัศน์เปิดทิ้งไว้ ด้านหน้ากุฏิมีบรรดาญาติ ญาติ นั่งอยู่เสียในการมรณภาพ
จากการสอบถาม พระจิรพงษ์ ชลสวัสดิ์ อายุ 22 ปี พระลูกวัดด้วยกันเล่าให้ฟังว่าเมื่อเวลาประมาณ 17.00 นาฬิกา ได้มาที่ห้องพระประวิทย์ มาเคาะประตูกุฎิแต่ไม่มีเสียงตอบ ได้เปิดประตูเข้าไปพบพระประวิทย์นอนหมดสติได้เรียกอยู่นานไม่ตื่น และทราบว่ามรณภาพแล้ว เนื่องจากมาเรียกพระจะบอกว่าพรุ่งนี้ตอนเพลจะมีการฉันเพล ที่ด้นนอกวัด
นางกมลชนก ยมจินดา อายุ 47 ปี พี่สาวของพระประวิทย์ที่มรณภาพ ได้เล่าให้ฟังว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาขณะที่ตนเองขายน้ำอยู่ที่หลังวัดได้รับแจ้งจากลูกวัด จึงได้เดินทางมาดูรู้สึกเสียใจมาก พระประวิทย์บวชเป็นพระที่วัดนี้ได้ 4 ปีแล้ว ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ไขมัน ความดัน หอบหืด เป็นลมอาเจียน ต้องกินยาและไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลระยองตลอด ตนไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงได้แจ้งให้ นายภิญโญ เชยชม อายุ 63 ปี ประธานชุมชนหลังวัดโขดทิมธารามให้ทราบ และได้นำศพไปตั้งไว้ที่ศาลาวัด เพื่อดำเนินการทางพิธีศาสนาต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ทะเลาะปมตีกระติกน้ำ! หนุ่มใหญ่เมาได้ที่คว้ามีดปาดคอเพื่อนคาวงเหล้าสาหัส 17:50 น.
- หนุ่มเว็บพนันหนีทหาร-บัตรผ่านแดนหมดอายุ ไม่กล้ากลับด่านปกติ จ้างไกด์พาปีนหลังคาลอบข้ามเเดน 11:42 น.
- ปกครอง-ตร.หัวไทร บุกตรวจฉี่พระลูกวัดย่านต.ทรายขาว จับสึกฉี่ม่วง 3 รูป ค้นกุฎิพบยาบ้าพร้อมอุปกรณ์เสพ 10:30 น.
- เจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังบุกรวบมอดไม้ ยึดไม้ประดู่แปรรูป-ท่อน พร้อมอุปกรณ์ตัดไม้ 19:57 น.
- สภ.แม่อาย จับสาวใหญ่ลักลอบขนฝิ่นดิบ ยึดของกลาง 11 ก้อน หนัก 17 กิโลกรัม 19:50 น.