วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 15:45 น.

อาชญากรรม

กลัวติดคุก ผู้ต้องหาคดีอาวุธปืนกระโดดรถตำรวจหนี ตามรวบทัน

วันพุธ ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 15.41 น.
 
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ธ.ค.62 ตำรวจสายตรวจป้อมกระบี่ใหญ่ สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากตำรวจ สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ว่ามีผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในคดีครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต วิ่งหนีจากรถของตำรวจ สภ.ทรายขาว ขณะกำลังคุมตัวไปส่งฝากขังต่อศาล จ.กระบี่ เหตุเกิดบริเวณสี่แยกวัดถ้ำเสือ ถ.เพชรเกษม ต.กระบี่ใหญ่ หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ รวมทั้ง ตชด.426 ซึ่งตั้งฐานอยู่ไม่ไกลกัน ออกช่วยกันตามหา
 
สอบถามข้อมูลจากตำรวจ สภ.ทรายขาว ที่คุมตัวผู้ต้องหามา ทราบว่า ผู้ต้องหาคือนายธัญพิสิษฐ์ บุญเกื้อ อายุ 24 ปี ชาว ต.คลองพน อ.คลองท่อม ถูกจับอาวุธปืนเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมาในท้องที่ สภ.ทรายขาว ระหว่างที่ตำรวจกำลังนำตัวมาส่งฝากขัง รถจอดติดไฟแดง ผู้ต้องหาอาศัยจังหวะตำรวจกำลังเผลอ เปิดประตูรถกระโดดวิ่งหลบหนีไปทั้งที่ยังใส่กุญแจมือ โดยวิ่งหลบหนีเข้าไปทางถนนเข้าวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ผู้ต้องหาสวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ไม่สวมเสื้อ ไม่สวมรองเท้า ตำรวจกระจายกำลังกันออกค้นหาจนไปพบซ่อนตัวอยู่ในป่าละเมาะห่างจากสี่แยกไปประมาณ 300 เมตร จึงวิ่งไล่จับจนสามารถคุมตัวไว้ได้หลังเกิดเหตุประมาณ 20 นาที 
 
เบื้องต้นนายธัญพิสิษฐ์ ให้การว่า สาเหตุที่ต้องวิ่งหลบหนี เพราะเกรงว่าทางบ้านจะไม่มาประกันตัว ไม่อยากจะติดคุกในคดีอาวุธปืน แม้ก่อนนี้จะเคยติดคุกในคดียาเสพติดมาก่อนแล้ว แต่ยอมรับว่าเพิ่งเสพยามาเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ตำรวจจึงคุมตัวส่งให้ตำรวจ สภ.ทรายขาว นำตัวไปส่งฝากขังศาล จ.กระบี่ และเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม หลบหนีการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่

หน้าแรก » อาชญากรรม