วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 14:16 น.

อาชญากรรม

ผู้ว่าฯนครปฐม สั่งตั้งกก.สอบ จนท.ชุดจับหนุ่มปาร์ตี้ยา พ่อรุดแจ้งความเอาผิด

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2563, 16.04 น.
วันที่ 14 มกราคม 63 จากกรณีที่ นายธนกฤต  สุขประเสริฐ อายุ 58 ปี 70 ม.1 ถนนบรรเจิดใจราช 2  ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม  ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับนายไพโรจน์ สุขประเสริฐอายุ 33 ปี หรือเบียร์ ซึ่งถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติด และอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดนครปฐม ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บขณะเข้าทำการจับกุม เพื่อให้รับสารภาพว่ายาเสพติดที่พบในให้ซ้อมดนตรีที่ถูกบุกจับกุมพร้อมกับเลขที่ 97/1 และห้องเช่าเลขที่ 95/17 ถ.ราชดำเนิน ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้าได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครปฐมไปก่อนหน้าแล้ว 
 
ล่าสุดกลางดึกวันที่ 13 พ.ย. นายธนกฤต ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวในข้อหาทำร้ายร่างกายให้นายไพโรจน์ บุตรชายได้รับบาดเจ็บขณะทำการจับกุม 
 
นายธนกฤต กล่าวว่า วันนี้หลังจากได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนไปแล้วและมีพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์เรื่องการทำร้ายร่างกายบุตรชายแล้ว ตนเองจึงได้ตัดสินใจที่จะมีการเข้าแจ้งความเอาความผิดกับชุดที่มีการเข้าทำร้ายลูกชาย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างและไม่ให้เจ้าหน้าที่พวกนี้ได้กระทำความผิดแบบนี้อีก ซึ่งส่วนที่สงสัยคือหากเขายืนยันว่าไม่ได้ทำความผิดจะมีการเอากล้องวงจรปิดออกจากหน้าบ้านที่เกิดเหตุออกไปทำไม ซึ่งพยานยังบอกชัดเจนว่าบุตรชายไม่ได้มีการต่อสู้หรือขัดขืนในระหว่างการตรวจค้นและจับกุม
 
ส่วนประเด็นเรื่องที่นายไพโรจน์นั้นจะพัวพันกับยาเสพติดหรือไม่ ก็จะให้เป็นไปตามกระบวนในชั้นศาลเพราะตนเองก็ไม่มั่นใจว่ายาเสพติดเป็นของใคร ซึ่งตอนนี้ลูกชายก็ยังถูกฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครปฐม ซึ่งที่ตนเองจะเอาเรื่องชัดเจนคือการทำร้ายร่างกายเรื่องอื่นไม่ได้เอาคิดเอาเรื่อง และไม่กี่วันจะเดินหน้ากลับไปถามยังศูนย์ดำรงธรรมว่าวันที่ 17 มกราคมนี้ผลจะออกมาตามที่แจ้งตนไว้หรือไม่ 
 
ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าว ได้มีการต่อสายโทรศัพท์ไปยังนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมเพื่อสอบถามในประเด็นดังกล่าว ซึ่งได้ให้คำตอบว่าเรื่องนี้ได้รับทราบแล้ว ได้มีการสั่งการให้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งยืนยันว่า ชุดที่เข้าทำการจับกุมวันนั้นเป็นชุดปฎิบัติการพิเศษปกครองจังหวัดนครปฐมจริง และนายไพโรจน์ นั้นมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจริง การที่มึบาดแผลก็เกิดจากการต่อสู้ขัดขืนในการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ตามที่รายงานขึ้นมา

หน้าแรก » อาชญากรรม