วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 15:37 น.

อาชญากรรม

พ่อหนุ่มถูกรางวัลที่1 ยันลูกเป็นคนดีแต่เสียเพราะเงินล้าน

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2563, 18.42 น.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นางก้อม โภคา อายุ 56 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 6 บ้านกระโพธิ์ หมู่ที่ 6 ต.ดองกำเม็ด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษได้แจ้งจับ  นายชัยณรงค์ โภคา หรือชื่อเล่นว่า  แบน อายุ  32 ปี  ซึ่งเป็นบุตรชายของตนที่ได้เมายาบ้าอาละวาดทุบทำลายข้าวของภายในบ้านและกำลังจะทำการเผาบ้าน แต่ว่า ชาวบ้านและญาติพี่น้องช่วยกันดับไฟเอาไว้ได้   ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ไปทำการจับกุมตัวพบยาบ้า จำนวน  2  ถุง ๆละ 10 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น 20  เม็ด  ซึ่งนายชัยณรงค์โชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ระหว่างที่ไปทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้เงินรางวัล  6 ล้านบาท  จากนั้น ได้กลับมาอยู่บ้าน ต่อมาได้เสพยาบ้าอย่างหนักและเที่ยวเตร่กินเหล้าเมายาทุกวัน  จนทำให้เงินรางวัล 6 ล้านบาท  เหลือไม่ถึง 2 แสนบาท  ล่าสุด พ.ต.ท.ประยงค์  จานชิน สว.(สอบสวน) สภ.ขุขันธ์  ได้นำตัวผู้ต้องหาคดีนี้มาทำการสอบสวนเพื่อประกอบการดำเนินคดีในข้อหา  มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย   และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย   ซึ่งนายชัยณรงค์  ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อหา  แต่ไม่มีผู้มาประกันตัว ต้องนอนคุกแล้ว 1 คืน และวอนขอโทษแม่ที่ได้ทำผิดไปแล้ว  ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 14 ม.ค. 63  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 6 บ้านกระโพธิ์ หมู่ที่ 6  ต.ดองกำเม็ด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนางก้อม  โภคา  แม่ของ นายชัยณรงค์  หรือแบน   โภคา  อดีตกรรมกรหนุ่มผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท และเป็นบ้านที่นายแบนพักอาศัยอยู่กับพ่อแม่  เมื่อไปถึงพบว่า มีเพื่อนบ้านพากันมาให้กำลังใจนายจันทา โภคา อายุ 59 ปี พ่อของนายชัยณรงค์   ซึ่งนายจันทา  ได้นำผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านที่โดนนายชัยณรงค์เมาเหล้าเสพยาบ้าแล้วทุบทำลายข้าวของจนพังเสียหายยับเยิน ทั้งบริเวณที่โดนจุดไฟเผาบ้าน  เครื่องซักผ้า และรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ที่โดนทุบทำลายเสียหาย ญาติพี่น้องต้องพากันนำเอาชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ถูกทุบพังมากองรวมกันเอาไว้  เผื่อว่าชิ้นส่วนบางส่วนจะสามารถนำเอามาซ่อมแซมใช้ได้บ้าง  
 
นายจันทา โภคา อายุ 59 ปี พ่อของนายชัยณรงค์  อดีตกรรมกรหนุ่มก่อสร้างที่โชคดีถูกรางวัลที่ 1 แล้วเงินเหลือไม่ถึง 2 แสนบาท  กล่าวว่า  ก่อนหน้าที่นายชัยณรงค์จะถูกรางวัลที่ 1 แล้วไปทำงานก่อสร้างอยู่ที่กรุงเทพ จะเป็นคนที่ขยันทำมาหากินเป็นอย่างมาก  เป็นที่รักของพ่อแม่ญาติพี่น้องทุกคน  แต่เมื่อนายชัยณรงค์โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัลมาจำนวน 6 ล้านบาทแล้วปรากฏว่า นิสัยของนายชัยณรงค์เปลี่ยนไปมาก จะขอเงินจากนางก้อม  โภคา  ซึ่งเป็นแม่ครั้งละ 1 – 200,000 บาทต่อ 1 วันหรือ 2 วัน  นำเอาเงินไปเที่ยวเตร่กินเหล้าเมายาทุกคืนไม่รู้ว่าไปเที่ยวที่ไหนอย่างไร  เงินหมดก็จะกลับมาบ้านขอเงินแม่ครั้งละ 100,000 บาทไปเที่ยวอีก หากไม่ให้เงินก็จะพังทำลายข้าวของภายในบ้าน สุดท้ายนางก้อมผู้เป็นแม่ก็ต้องให้เงินไปเที่ยวอีก เป็นอย่างนี้มานานหลายเดือนแล้ว จนเงินหลายล้านบาทที่ฝากกับนางก้อมเอาไว้เหลือไม่ถึง 2 แสนบาท ตนหวังว่า เมื่อนายชัยณรงค์ พ้นโทษออกมาแล้วจะกลับตัวเป็นคนดีขยันทำมาหากินเหมือนก่อนหน้านี้ที่นายชัยณรงค์เป็นที่รักของพ่อแม่ญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก

หน้าแรก » อาชญากรรม