วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564 17:41 น.

อาชญากรรม

นึกว่าหมูป่า พี่ชายผู้ใหญ่บ้านซวย ถูกพรานยิงดับคาไร่ข้าวโพด

วันพุธ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2563, 17.32 น.
ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.มงคล รัตนบุรัมย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.องค์พระ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งพบศพคนถูกยิงตายที่บนเขาหมู่ 3 ต.วังยาว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ประสิทธิ์ มณีอินทร์ รอง ผกก.สอบสวน กำลังฝ่ายสืบสวนแพทย์เวร รพ.ด่านช้าง  ธนาภร ธนภัทรอภิเดชา กำนันตำบลวังยาว ไพรัช สมพรสุขสวัสดิ์ สารวัตรกำนันตำบลวังยาว ที่เกิดเหตุอยู่เชิงเขาหุบตาเกลี้ยง พบร่างชายกลางคนแต่งกายสวมเสื้อเชิ๊ตสก็อตแขนยาวนุ่งกางเกงวอล์มขายาวสีน้ำเงินสวมรองเท้าแตะสะพายย่ามนอนเหยียดยาวอยู่ในป่าข้างไร่ข้าวโพดตรวจสอบทราบชื่อนายทองแดง ปานดอน อายุ 58 ปีชาวบ้านหมู่ 7 ต.วังยาว อ.ด่านช้าง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณศีรษะด้านหลัง ท้ายทอย  กลางหลัง นับ 10 รู เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด
 
จากการสอบถามนายสมโภช ปานดอน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.วังยาว น้องชายผู้ตายเล่าว่าพี่ชายเป็นเจ้าของรถเกี่ยวข้าวโพดก่อเหตุเหตุช่วงสายวันที่ 14 ม.ค.ผู้ตายได้พาคนงานนำรถออกมารับจ้างเกี่ยวข้าวโพดที่บริเวณเชิงเขาคนละด้านกับที่จุดเกิดเหตุกระทั่งเย็นระหว่างที่รถกำลังทำงานเกี่ยวข้าวโพดคาดว่าผู้ตายได้เดินมาสำรวจดูแปลงข้าวโพดที่จะเกี่ยวเป็นแปลงต่อไปแต่ผู้ตายเดินมาเพียงลำพังและหายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ทางญาติจึงระดมออกค้นหาทั้งคืนแต่ไม่พบกระทั่งสายจึงมาพบว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้วส่วนสาเหตุคาดว่าขณะที่ผู้ตายกำลังเดินออกจากแปลงข้าวโพดมีชาวบ้านที่มาซุ่มยิงหมูป่าที่ลงมากินข้าวโพดคิดว่าผู้ตายเป็นหมูป่าจึงถูกยิงหลังสิ้นเสียงปืนคนที่ก่อเหตุรู้ว่าไม่ใช่หมูป่าจึงรีบหลบหนี 
 
ทางด้าน พ.ต.ท.ประสิทธิ์ มณีอินทร์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.องค์พระ กล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายซึ่งเป็นคนขยันทำมาหากินไม่เคยมีปัญหากับใครได้พาลูกน้องมาเกี่ยวข้าวโพดโดยนอนค้างอยู่ที่ขนำในไร่ข้าวโพด ระหว่างที่ลูกน้องกำลังทำงานผู้ตายได้มาดูแปลงข้าวโพดที่เตรียมจะเกี่ยวต่อระหว่างที่เดินออกจากไร่ข้าวโพดสันนิษฐานว่าคนร้ายซึ่งน่าจะเป็นชาวบ้านที่มาเฝ้าไร่ข้าวโพดเนื่องจากช่วงนี้อากาศเย็นมีหมูป่าลงมากัดกินข้าวโพดได้รับความเสียหายเข้าใจผิดคิดว่าผู้ตายเป็นหมูป่าจึงถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าวขณะนี้ได้ประสานฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่สืบหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม