วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564 17:26 น.

อาชญากรรม

คาร์แคร์เมืองรถม้าแสบ หลอกขายเมมเบอร์ล้างรถ ก่อนปิดร้านหนี

วันพุธ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2563, 19.32 น.
วันที่ 15 มกราคม 2563 เวลา 15.00 น.  ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน จากโลกโซเซี่ยล ในพื้นที่ จ. ลำปางว่า ขณะนี้ได้ซื้อคูปอง เป็นเมเบอร์ บัตรสามชิก ราย 10 ครั้ง ของร้านล้างรถ ของ ร้านคาร์แคร์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ บริเวณ ถนน เวียงละกอน ต สบตุ๋ย อ เมือง จังหวัดลำปาง  ว่า ลุกค้า ซื้อไว้แล้วเป็นคูปองล้างรถจำนวน 10 ครั้ง ไว้  หลายราย  แต่ขณะนี้ไม่สามารถนำรถเข้าไปล้างได้เพราะเนื่องจากขับรถไปถึงที่ ร้าน  พบว่าร้านคาร์แคร์ดังกล่าวนั้นปิด ให้บริการมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคมแล้ว โดยขณะนี้ผ่านไป 2 สัปดาห์ ลูกค้าพยายามขับรถเข้ามา   เพื่อจะนำรถเข้าไปล้าง
ที่บริเวณร้านคาร์แคร์ดังกล่าว แต่ร้านก็ปิดเงียบ และภายในร้านนั้นไม่มีพนักงาน  หรือมีอุปกรณ์ เกี่ยวกับการล้างรถแต่อย่างใด โดยผู้โพสต์ Facebook รายหนึ่ง  ในโลกโซเชียล ที่ลำปางบอกว่าร้านล้างรถเขาปิดกิจการ หรือว่าย้ายไปครับ เห็น ปิดหลายวันแล้ว จะเอารถไปล้าง เพราะซื้อโปรไว้ครับ ยังไม่ได้ล้างรถสัก ครั้งเลย โดยซื้อไปทั้งหมด 1,500 บาท สามารถนำรถมาล้างได้ เป็นจำนวน 10 ครั้ง
 
หลังจากมีการโพสต์ไปแล้วก็มีผู้ เสียหายรายอื่นๆ  เข้ามาตอบกระทู้ว่า  ก็ ถูกร้านคาร์แคร์ดังกล่าวขาย คูปองไว้ด้วย เช่นกัน  แต่ก็ บางราย ก็ได้ มาล้างเพียง 1 ครั้ง  บางรายก็ไม่ได้ล้างเลย   
 
จากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงเดินทาง ไปบริเวณคาร์แคร์ดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนน เวียงละกอน ต สบคุ๋ย อเมือง  จลำปาง  ปรากฏว่า  อยู่บริเวณด้านหน้า ของร้าน มองเข้าไปด้านใน ร้าน ไม่ พบอุปกรณ์การล้างรถต่าง เลย  ถูกขนออกไปหมดแล้ว  และ ก็ยังมีลูกค้า  ที่เดินทางเข้ามา  เพื่อจะนำรถมาล้าง แต่ลูกค้า หลายราย ก็ต้องผิดหวัง เพราะ ประตูร้านคารแคร ถุกปิดล๊อคเงียบ ซึ่งจากการ สอบถาม ลุกค้า เป็นเจ้าของธุรกิจในจ ลำปาง จะนำรถมาล้าง บอกว่า ได้  ซื้อคูปองไป 799 บาท ยังไม่ได้ล้างสักครั้งเลย แต่คาร์แคร์ก็ปิด ไป ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม  2563  ที่ผ่านมา
 
อย่างไรก็ตามขณะนี้ผู้เสียหายบางราย  ก็เตรียมตัวที่ และอาจจะรวมตัว   ไปแจ้งความที่โรงพักสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง และบางราย  ที่ยังไม่ได้ แจ้งความพยายามติดต่อ เจ้าของร้านคารแคร์ ตามเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าว เพื่อขอเงินคืนแล้ว  แต่โทรศัพท์ไปก็ไม่สามารถติดต่อได้ เป็นสัญญาณปิด ขณะนี้ลูกค้าต่างๆได้รับความเดือดร้อน และได้รับความเสียหายอย่างมาก คาดว่าน่าจะมีลูกค้าซื้อคูปองล้างรถ จากร้านนี้ ไปไม่ต่ำกว่า 50 ราย ที่กำลังได้รับผลกระทบ คาดว่ามีความเสียหายมูลค่า หลายหมื่นบาท 
 
ขณะที่ ลูกค้าบางคนก็บอกว่า วิงวอน ไปถึง เจ้าของร้านคาร์แคร์ชื่อดังแห่งนี้ ที่เคยเปิดให้ บริการลูกค้าใน จ.ลำปาง มายาวนานหลายปี  หรือดูข่าวอยู่ ขอให้ เจ้าของร้านคาร์แคร์ ช่วยติดต่อกลับมาหาลูกค้าที่ได้ ซื้อคูปองไว้หรือนำเงินคืนให้ลูกค้าด้วย เนื่องจากได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อน เพราะว่าจ่ายเงินไปแล้วไม่สามารถใช้บริการล้างรถได้

หน้าแรก » อาชญากรรม