วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564 17:29 น.

อาชญากรรม

รวบหนุ่มขโมยตัดสายเคเบิ้ลซื้อยาบ้า

วันพุธ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2563, 22.38 น.

พ.ต.ท.กรพล เลี้ยงบุญจินดา สว.สืบสวน สภ.เมืองพังงา พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองพังงา รับแจ้งว่า มีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์สายเคเบิ้ลทองแดง บริเวณหน้าร้านทวีภรมินิมาร์ท ถ.โรงเรือ ต.ท้ายช้าง อ.เมืองพังงา จ.พังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้เดินทางเข้าที่เกิดเหตุ ตรวจกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุจากภาพกล้องวงจรปิดพบ ชายลักษณะสูงประมาณ 160 ซ.ม. สวมเสื้อยืดแขนยาวสีแดง ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาเพื่อก่อเหตุสถานที่จับกุมที่ บ้านไม่ทราบเลขที่ หมู่ 2 ต.ถ้ำน้ำผุด อ. เมือง จ.พังงา  จากการสืบสวนและดูลักษณะจากกล้องวงจรปิด เบื้องต้นคาดว่าเป็นบุคคลที่เคยต้องโทษในคดีเกี่ยวกับลักทรัพย์สายเคเบิ้ลทองแดงและยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพร้อมจับกุม นายพูนศักดิ์ ต่วนตาด อายุ 35 ปี อาชีพช่างก่อสร้าง  ที่อยู่  91/3 หมู่ 11 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมขอเข้าค้นตัว พบของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รวมยาบ้า จำนวน 50 เม็ด  ในกระเป๋าสะพายแบบผ้าสีแดง-ดำ จำนวน 1 ใบ พกพาในตัวของนายพูนศักดิ์ จึงได้แจ้งกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ขณะ นายพูนศักดิ์ สารภาพว่ายาเสพติดที่พบเป็นยาเสพติดของตนจริง โดยการขโมยตัดสายเคเบิ้ลเพื่อนำทองแดงขาย ซื้อยาเสพติด โดยทำมา 6 ครั้ง คือ ครั้งที่ 1 คืนวันที่ 21 ธ.ค.62 ก่อเหตุบริเวณถนนเทศบาลบำรุง และบริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดพังงา ครั้งที่ 2 คืนวันที่ 26 ธ.ค.62 ก่อเหตุบริเวณแยกไฟแดงถ้ำน้ำผุด ครั้งที่ 3 คืนวันที่ 30 ธ.ค.62 ก่อเหตุบริเวณถนนเทศบาลบำรุงตรงข้ามสนามกีฬากลาง แต่ตนไม่ได้สายเคเบิ้ลทองแดงไปเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก่อนที่ตนจะขนสายเคเบิ้ลทองแดงไป ครั้งที่ 4 คืนวันที่ 31 ธ.ค.62 ก่อเหตุบริเวณทางขึ้นศาลเจ้าแม่หลักเมือง ครั้งที่ 5 คืนวันที่ 12 ม.ค.63 ก่อเหตุบริเวณแยกวังหม้อแกง ครั้งที่ 6 คืนวันที่ 14 ม.ค.63 หน้าร้านทวีภรมินิมาร์ท ถ.โรงเรือ ต.ท้ายช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา โดยมีนายคมกริช เกษรักษ์ เป็นคนขับรถมารับตนและบรรทุกสายเคเบิ้ลทองแดงหลังจากก่อเหตุ โดยจากการก่อเกตุทั้งหมดตนได้รวบรวมสายเคเบิ้ลทองแดงเพื่อไปเผาที่บริเวณป่าละเมาะ ถ.ตะกั่วป่าพัฒนา หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา เมื่อได้ทองแดงออกมาแล้วตนได้นำไปขายที่ ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา ได้เงินจำนวน 4,400 บาท แล้วนำเงินซื้อยาบ้ามา กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม จากนั้นจึงนำตัวมาจัดทำบันทึกจับกุม นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพังงา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้น นายพูนศักดิ์ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

 

ขณะทาง นายฑิฆัมพร สมอทอง โทรศัพท์จังหวัดพังงา กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพังงา ว่าสามารถจับกุมโจรขโมยลักลอบตัดสายเคเบิ้ล ของ บริษัท ทีโอที จำกัด สาขาพังงา จึงเข้าตรวจสอบ พบว่า คนร้ายดังกล่าวได้ลักลอบขโมยตัดสายเคเบิ้ลของ บริษัท ทีโอที จำกัด สาขาพังงา หลายครั้ง ซึ่งทำความเสียหายให้แก่ บริษัท จำนวนมาก สอบถามเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายนำสายเคเบิ้ลเผาเพื่อเอาลวดทองแดงจำหน่าย จึงเตรียมนำหลักฐานเข้าแจ้งความเพิ่มเติมในข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในยามวิกาล ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพังงา ต่อไป พร้อมขอร้องประชาชนหากพบเห็นพฤติกรรมมีพิรุธที่สงสัยว่ามีการลักตัดขโมยสายเคเบิ้ล สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบได้ทุกเวลา

หน้าแรก » อาชญากรรม