วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564 09:25 น.

อาชญากรรม

ล่าโจรมอเตอร์ไซค์ฮ่าง! ใช้อีโต้บุกไล่ฟันชิงทอง10บ.

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563, 15.19 น.

ตำรวจ สภ.เมือง บุรีรัมย์ระดมกำลังไล่ล่าคนร้ายขับมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่า หลังใช้มีดอีโต้ ไล่ฟันเจ้าของร้านรับจำนำ แล้วฉกทองไปกว่า 10 บาท และเงินสด ก่อนขับรถมอเตอร์ไซค์หลบหนี เจ้าของร้านเล่าระทึก ขึ้นไปเอาจานบนบ้าน ลงมาเผชิญหน้ากับโจรจังๆ คนร้ายเงื้อมีดอีโต้จะฟัน ต้องวิ่งหนีสุดชีวิต ก่อนคนร้ายจะวิ่งขึ้นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่าหลบหนี เชื่อไม่ใช่มืออาชีพ

 


วันที่ 16 ม.ค.63 เมื่อเวลา 13.00 น.ศูนย์วิทยุ 191 บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากร้านพูนสินโฟน เป็นร้านรับจำนำ เลขที่ 17-19 บริเวณหน้าลานวัฒนธรรมสวนรมย์บุรี ถ.พิทักษ์ ต.ในเมือง อ.เมือง บุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายเข้าไปชิงทองในร้าน แล้วหลบหนีไป


ต่อมา ร.ต.อ.ทวีศิลป์ ศรีสุริยะไชย รองสารวัตร (สอบสวน) พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมือง บุรีรัมย์ นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ และไล่ติดตามคนร้ายตามเส้นทางต่างๆ ในเขตเทศบาลเมือง

 


ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้าน ปรากฏว่ากล้องของร้านเสีย ตำรวจจึงเข้าไปขอดูภาพจากร้านใกล้เคียง พบคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-45 ปี ใส่กางเกงสีดำ เสื้อแจ๊คเก็ตยีนส์สีน้ำเงิน ใส่หมวกกันน็อกสีแดง ขับรถจักรยานยนต์ เวฟ สีดำแดง รุ่นเก่า ไม่ติดแผ่นป้าย ลักษณะถือมีด ขับเข้าซอยธนาคารออมสิน

 

สอบถาม น.ส.จินดา กาญจนศิริสมบัติ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านเล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนซึ่งอยู่ร้านคนเดียว ขึ้นไปเอาจานอยู่บนบ้านประมาณ 2 นาที ระหว่างที่กำลังเดินลงบันได ได้ยินเสียงเหมือนมีคนค้นหาสิ่งของภายในร้าน

 

 

เมื่อเดินลงมาถึงตรงประตูทางเข้าเค้าเตอร์ ได้เผชิญหน้ากับคนร้ายอย่างจังภายในมือคนร้ายถือมีด จากนั้นคนร้ายได้เงื้อมีดอีโตหวังจะฟัน จึงวิ่งหลบออกมา แต่ไปเจอทางตันในบ้านตัวเอง โชคดีเป็นคนละทางกับคนร้ายที่จะหลบหนี แล้วคนร้ายก็ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจ เบื้องต้นพบว่าทองคำรูปพรรณของลูกค้าที่รับจำนำไว้จำนวนกว่า 10 ถุง แต่ยังไม่ทราบน้ำหนักที่ชัดเจน และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งที่วางไว้สูญหายไป

 

 

ด้านนางระเบียบ ศิริพงษ์เสาวนินทร์ อายุ 70 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ในช่วงเกิดเหตุตนยืนอยู่หน้าบ้าน ได้ยินเจ้าของร้านร้องขอความช่วยเหลือ และเห็นคนร้ายขับรถจักรยานยนต์รุ่นเก่าถือมีดขับออกไป

 

 

อย่างไรก็ตามขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามหาตัวคนร้าย คาดว่าไม่ใช่เป็นคนนอกพื้นที่ และไม่ใช่มืออาชีพ

 

หน้าแรก » อาชญากรรม