วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2563 23:05 น.

อาชญากรรม

"ปวีณา" ห่วงสภาพจิตใจ 3 เด็กหญิง ถูกตาเลี้ยงอนาจาร

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563, 18.51 น.
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 ม.ค.63 จากกรณีที่ยายน้อย (นามสมมุติ) พาหลานสาว 3 คน อายุ 5 ขวบ 6 ขวบ และ 7 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอความเป็นธรรมหลังพบว่าสามีใหม่ (ตาเลี้ยง) ล่วงละเมิดทางเพศหลานสาวทั้ง 3 คน ก่อนที่นางปวีณาจะพายายน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์  วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ปทุมธานี ทำหน้าที่แจ้งความแทนมารดาของเด็กที่ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ และพ่อเด็กที่ไม่สามารถติดต่อได้ หลังแจ้งความเสร็จ นางปวีณา ห่วงใยสภาพจิตใจของเด็กหญิงทั้ง 3 คน จึงได้รับเข้าอยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาเด็กหญิง 3 พี่น้อง ไปตรวจร่างกายและพบนักจิตวิทยาเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ ที่รพ.ตำรวจ เมื่อคืนที่ผ่านมาจนกระทั่งดึกยังไม่เสร็จขั้นตอน เบื้องต้นผลการตรวจร่างกายพบว่า เด็กหญิง 7 ขวบ พี่คนโต ไม่พบร่องรอยการข่มขืน โดยเด็กยืนยันว่าตาเลี้ยงใช้อวัยวะเพศถูไถที่อวัยวะเพศของตนเองแต่ไม่สามารถสอดใส่เข้าไปได้ ส่วนน้อง 6 ขวบ และ 5 ขวบ ทั้ง 2 คน มีร่องรอยล่วงละเมิดโดยเยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาดเล็กน้อย โดยเด็กทั้ง 2 คนบอกว่า ตาเลี้ยงใช้นิ้วสอดใส่ที่อวัยวะเพศ ความคืบหน้า
 
ต่อมานางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี  และคณะเจ้าหน้าที่อำเภอธัญบุรี, พัฒนาสังคมจังหวัดปทุมธานี, บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ได้เดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาฯ รังสิต-นครนายก คลอง 7 ปทุมธานี เพื่อเข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ และเยี่ยมยายกับหลานสาวทั้ง 3 คน อายุ 5 ขวบ 6 ขวบ และ 7 ขวบ ที่ถูกตาเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งขณะนี้อยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อประชุมร่วมกันและหาแนวทางการช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป.
 
นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เปิดเผยว่า  จากการตรวจสอบร่างกายชัดเจนแล้วว่าเด็กทั้งสามคนถูกละเมิดทางเพศ ตอนนี้คือเป็นห่วงเรื่องเชื้อโรคต่างๆเพราะเด็กนั้นยังเด็กทั้งหมดทุกคน อาจจะมีการติดเชื้อต้องมีการรับประทานยาที่แพทย์ให้มา และเร่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คูคตทำการสอบสหวิชาชีพกับเด็กทั้งสามคนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

หน้าแรก » อาชญากรรม