อาชญากรรม
ตำรวจพิบูลมังสาหาร รวบ 2 พี่น้อง แก๊งลักรถ จยย. หาเงินเสพยาบ้า
วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2563, 10.49 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 18 ม.ค. 63 ร.ต.อ.นิคม มาคะวงค์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีสองพี่น้องขโมยรถจักรยานยนต์กับผู้สื่อข่าวของเราว่า ตามที่เมื่อวานนี้ ( 17ม.ค.63 ) พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ ศรีบุตตะ ผกก.สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ หรีกประโคน รอง ผกก.สส.สภ.พิบูลมังสาหาร พ.ต.ต.ธนาวิน พรมหาชัย สว.สส.สภ.พิบูลมังสาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด สืบสวน สภ.พิบูลมังสาหาร นำหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 13/2563 ลงวันที่ 16 ม.ค.2563 จับกุมนายธนากร หรือแอ๊ดดี้ สุวรรณกูฎ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 744/1 ม.5 ต.น้ำอ้อม อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ และนายอติศักดิ์ หรือฮวก สุวรรณกูฎ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.12 ต.กุดชมภู อ.พิบูลฯ จ.อุบลฯ ตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 14/2563 ลงวันที่ 16 ม.ค.2563 ซึ่งทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน เป็นแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ส่งไปขายประเทศเพื่อนบ้าน
หลังการสอบสวนทำให้เจ้าหน้าที่รู้ว่า นายธนากร สุวรรณกูฏ และ นายอติศักดิ์ สุวรรณกูฏ ได้ตระเวนลักรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง จากนั้นก็จะนำรถจักรยานยนต์ไปขายให้นายทุนที่อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อส่งต่อไปขายประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติ ทำให้ทราบว่า นายธนากร และนายอติศักดิ์ สองพี่น้องนี้ เคยถูกจับคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง โดยล่าสุดทั้ง 2 คนได้มาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อในปั๊ม ปตท.ที่อ.พิบูลมังสาหาร ก่อนที่จะพากันไปลักรถจักรยานยนต์ที่ร้านอู๊ด ซาลาปา เลขที่ 39 ม.9 บ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับและสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าต้องการหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพและพึ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์มาได้ 2 เดือน และเคยเข้าออกคุกมาแล้วหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คน ขึ้นไป ให้สองพี่น้องได้รับทราบ
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำผู้ต้องหาสองพี่น้องส่ง พ.ต.ท.ธวัชชัย สำราญสุข สารวัตร(สอบสวน)สภ.พิบูลมังสาหาร และ ร.ต.อ.นิคม มาคะวงค์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี และควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามจุดต่างๆที่ได้ก่อเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ปมรักเดือด! กำนันลั่นไกกลางดึก เจ้าของเขียงหมูดับคาที่ 12 พ.ค. 2569
- ตร.อุบลฯ กวาดล้างยาเสพติดพื้นที่ อ.บุณฑริก 12 พ.ค. 2569
- มรดกเลือด! พี่ชายคว้ามีดฟันหัวน้องชายเสียชีวิตคาบ้านพัก 12 พ.ค. 2569
- ผบ.ตร.สั่งด่วนทุกพื้นที่ “เอกซเรย์ ระดม กวาดล้าง” ภายใน 3 เดือน ตั้งเป้า “ขุดราก ถอนโคน” อาชญากรรมข้ามชาติ และต่างด้าวกระทำผิดกฎหมายในไทย 12 พ.ค. 2569
- ล้อมจับระทึก! หนุ่มใหญ่ชักปืนขู่ตำรวจ ซุกเฮโรอีน-ยาบ้า พร้อมปืนไทยประดิษฐ์ 12 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ตำรวจภาค 1 ปิดเกมรวบนักโทษแหกคุกธัญบุรี หนีกบดานชลบุรี จับได้คาทางแยกบ้านบึง 10:20 น.- ระทึกท่าศาลา! หนุ่มบุกจ่อยิง “ผู้ใหญ่คู” พี่ชาย สส.ดัง แต่ปืนขัดลำกล้อง 06:16 น.
- ระทึก! ตร.ระงับเหตุชายคลั่งอาละวาดไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ยิงปืนช๊อตไฟฟ้าสิ้นฤทธิ์ 19:11 น.
- ประกาศจับด่วน! "เสกสรร รูปทอง" นักโทษเรือนจำธัญบุรีหลบหนี 18:16 น.
- ปิดคดีเดือดท่าศาลา! "อัฐ ตลิ่งชัน" มอบตัวคดีดักยิง "น้ำ ปลักปลา" ดับ ปมแค้นสะสม-ขัดแย้งธุรกิจมืด 16:32 น.


