วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 15:01 น.

อาชญากรรม

จนมุมแล้ว "ลูกเทพ" อึ้งค้นกระเป๋าเจอก้อนหินเตรียมทุบกระจกรถอีก

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563, 20.26 น.
จากกรณีที่มีเหตุคนร้ายที่ได้รับฉายาว่า “ลูกเทพ” ก่อเหตุใช้รถ จยย. บุกสถานที่ราชการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 1 อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  จากนั้น ใช้ก้อนหินทุบกระจกรถยนต์ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่มาเข้ารับการอบรมที่จอดอยู่ภายในบริเวณลานจอดรถของสำนักงาน จนได้รับความเสียหาย จากนั้น ขับขี่รถ จยย.หลบหนีไป  มีพยานเห็นเหตุการณ์ยืนยันชัดเจน ล่าสุด พ.ต.อ.เทพพิทักษ์   แสงกล้า  ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 95/2563 ลงวันที่ 19 มี.ค. 2563 ให้ทำการจับกุมตัว นายเจตคติ วงศ์เลิศ หรือ เจ  อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/7  ถ.ขุขันธ์ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ฉายาว่า ลูกเทพ ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ แล้ว  ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 63  พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า  ผกก.สภ.เมือง ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.สันติ   เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และรอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ  ได้สั่งการให้ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ นำโดย พ.ต.ท.พิเนตร  ดาวเรือง รองผกก.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ  พ.ต.ท.ฐานะกิจ  รัตนพันธ์ สว.สส.ฯ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเจตคติหรือเจ  วงศ์เลิศ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 161/7 ถ.ขุขันธ์ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ 95/2563 ลงวันที่ 19 มีนาคม 2563 โดยกล่าวหาว่า  ทำให้เสียทรัพย์
 
พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยต่อไปว่า ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ สามารถจับกุม นายเจ  หรือฉายาลูกเทพ  ได้ที่บริเวณถนนหน้า ร.ร.ชื่อดังแห่งหนึ่งใกล้กับหอนาฬิกา ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ  ขณะที่ นายเจ กำลังขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ  สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  มาจากบริเวณ ถ.รัตนวงษา หน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เข้ามาที่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน ซึ่งได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวมาโดยตลอดได้เข้าแสดงตัวจับกุม นายเจ  ได้โดยละม่อม จากการตรวจค้นพบก้อนหินขนาดพอดีมือ จำนวน 1 ก้อน อยู่ในกระเป๋าสะพายสีเทาสายสะพายสีขาวที่นายเจ สะพายอยู่ จากการสอบถาม นายเจ ลูกเทพให้การว่า ตนเตรียมก้อนหินดังกล่าวไว้ เพื่อที่จะนำเอาไปโยนใส่รถของประชาชนที่จอดอยู่ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 จากนั้น เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน ได้นำตัวนายเจ ไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  เบื้องต้น  นายเจ ยังให้การปฏิเสธ 
 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การจับกุม ลูกเทพ ในครั้งนี้  เนื่องจากว่า ลูกเทพได้ทุบกระจกรถของครูและเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 รวมแล้วกว่า 14 คัน  แต่มีการแจ้งความดำเนินคดีประมาณ 8 คดีเท่านั้น เพราะลูกเทพเพียงต้องการทำเพื่อประชดแม่ที่ขอเงินแม่หลายครั้งแล้ว แม่ไม่ยอมให้เงินตามที่ร้องขอ เนื่องจากว่า ลูกเทพได้ขอเงินแม่แต่ละครั้งเป็นเงินจำนวนมาก แม่ได้ยอมให้เงินมาโดยตลอด โดยลูกเทพได้ทุบรถยนต์และเผารถภายในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ที่แม่ของลูกเทพทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ ตั้งแต่ต้นปี 2559 เป็นต้นมา และด้วยความรักลูกชายที่มีอยู่เพียงคนเดียวทำให้แม่ต้องไปเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถที่โดนทุบเสียหายทุกครั้ง ส่งผลให้ลูกเทพรอดพ้นจากการดำเนินคดีมาได้โดยตลอด  
 
ส่วนเหตุการณ์ในครั้งนี้ ลูกเทพได้ทุบกระจกรถเมื่อวันที่ 17 มี.ค. 63 ที่ภายในบริเวณลานจอดรถสำนักงานแห่งนี้   แม้ว่า แม่ของลูกเทพจะไปชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถที่โดนทุบกระจกรถยนต์แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากว่า  เกิดเหตุแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง กระทบต่อความสงบสุขของประชาชนส่วนรวมมานานแล้วนั่นเอง เป็นการปิดตำนานลูกเทพที่ทุบรถยนต์ของครูในสำนักงานแห่งนี้มานานกว่า 4 ปีแล้ว

หน้าแรก » อาชญากรรม