วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 07:47 น.

อาชญากรรม

ผู้การพัทลุงสั่งเร่งคลี่ปมสังหาร ยิ่งทะลุกระจก-คาดคนร้ายอยู่พื้นที่

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2563, 12.26 น.

พัทลุง คืบหน้าคนร้ายยิงทะลุประตูกระจก ดับเจ้าของบ้านอดีตนักการภารโรง เสียชีวิต ขณะผู้การพัทลุงกำชับตำรวจในพื้นที่เร่งคลี่ปมสังหาร

 


 

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า รายงานความคืบหน้า หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนพกสั้นชนิดลูกโม่ ยิง นายเฉลียว จันทร์ดำ อายุ 76 ปี อดีตนักการภารโรง โรงเรียนเรียนพนางตุง อยู่บ้านเลขที่ 315 หมู่ 3 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เสียชีวิต อยู่ภายในห้องโถงกลางบ้าน สภาพศพนุ่งผ้าโสร่งผืนเดียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 3 นัด บริเวณขาด้านขวา จำนวน 1 นัด

 


 

ในที่เกิดเหตุ บริเวณประตูกระจกหน้าบ้าน มีร่องรอยกระสุนปืน จำนวน 6 นัด ภายในบ้านใกล้ศพ เจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนขอหัวกระสุนปืนเป็นเศษเล็ก ๆจำนวนหนึ่ง จึงเป็นไว้เป็นหลักฐาน

 


 

ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเลน้อย ได้ร่วมประชุมเพื่อคลี่คลายคดี ก่อนที่กระจายกำลัง ออกหาข้อมูล ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่คาดว่า เป็นเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี โดยในเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ และใช้วิธีการเดินเท้า โดยจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ คาดว่าคนร้าย แอบมานั่งอยู่บริเวณเก้าอี้ หน้าบ้าน แล้วรอจังหวะ ที่ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่คนเดี่ยว ก่อนกระหนำยิงทางประตูบานแก้ว ผ่านผ้าม่านจนเสียชีวิต และในส่วนของพนักงานสอบสวน เบื้องต้นได้เรียกสอบพยานในที่เกิดเหตุ ทั้งภรรยา หลานสาว และเพื่อนบ้านข้างเคียง มาสอบปากคำเพื่อคลี่คลายคดี แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยถึงแนวทางการสอบสวนได้