วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 07:42 น.

อาชญากรรม

ทลายแก๊งลักจยย.ตามใบสั่งชำแหละส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 15.41 น.
ทลายแก๊งลักจยย.ตามใบสั่งชำแหละส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน 
 
เมื่อเวลา14.00 น.วันที่ 22 พ.ค.63 พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญรอง ผกก.(สส.)แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งลักรถจยย.ได้ผู้ต้องหา 4 ราย ประกอบด้วย นายอำนวยหรือนวย ครื้นอุระ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่จ.360/2563 นายวิสุทธิชัยหรือเสือ จันตุ อายุ25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่จ.359/2563 นายพิชิตชัยหรือเบล เวียงจันทร์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่จ.363/2563 ทั้งหมดลงวันที่20 พ.ค. ในฐานความผิด"ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ" และนายตุนตุน อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมาร์ พร้อมของกลางรถจยย.จำนวน 5 คัน หมวกกันน็อคจำนวน 50 ใบ ตระกร้าหน้ารถจยย. จำนวน 38 ใบ อุปกรณ์ช่างและอุปกรณ์สั่งทำพิเศษเพื่อใช้ในการลักรถจยย.
 
พล.ต.ต.สามารถ กล่าวว่าสืบเนื่องจากวันที่15 พ.ค. เจ้าหน้าที่ได้นำหมายจับเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่1020/6 ซอยวชิรธรรมสาธิต 38 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. หลังสืบทราบว่ามีแก๊งลักรถจยย. ได้ใช้บ้านพักดังกล่าวเป็นที่ชำแหละรถจยย. จากการเข้าตรวจสอบพบผู้ต้องหาคนไทยจำนวน 3 คน พร้อมอุปกรณ์ในการชำแหละรถจยย.และกล่องใส่พัสดุจำนวนมาก จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม
 
พล.ต.ต.สามารถ กล่าวต่อว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ทราบว่าผู้ต้องหามีหน้าที่ลักรถจยย. ตามคำสั่งจากนายทุนพม่าชื่อนายวารัด โดยจะมีนายหน้าชื่อนายตุนตุน อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมาร์ เป็นคนโอนเงินให้ ซึ่งทำมาแล้วประมาณ 2 ปี มีรายได้ต่อคันประมาณ 8,000-10,000 บาท โดยจะทำการตระเวนลักรถจยย. โดยใช้ไขควงแทงเบ้าสตาร์ทและจะขี่รถจยย. ออกไปเก็บไว้ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว ก่อนที่จะให้นายตุนตุน ซึ่งอยู่เมืองไทยมา 20 ปี จะเดินทางมาชำแหละรถแยกชิ้นส่วนแพคลงลังกระดาษปะปนไปกับพัสดุชิ้นอื่นให้ก่อนจะโทรศัพท์ให้รถกระบะมารับขับไปส่งยังพม่าโดยใช้เส้นทางอ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งจะมีนายวารัด คนพม่าเป็นนายทุนใหญ่เป็นคนรับต่อและเป็นคนโอนเงินทั้งหมด นอกจากนี้จากการตรวจสอบบัญชีพบว่าผู้ต้องหามีรายได้ต่อเดือน 100,000-150,000 บาทต่อเดือน เงินที่ได้ส่วนใหญ่จะนำไปใช้เที่ยวเตร่และเล่นการพนัน
 
ด้านนายธนวัฒน์ ศักดิ์สิทธิ์พรชัย อายุ 17 ปี ผู้เสียหาย ที่ถูกขโมยรถจยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นอาร์ 15 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขษ5504 กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า รถของตนซื้อมาแบบเงินผ่อน และผ่อนได้ 3 เดือน โดยตนเอารถไปจอดร้านสะดวกซื้อซอยพัฒนาการ 43 ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. เพราะไม่ได้ไปไหนเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด จนกระทั้งเช้าวันที่ 17 พ.ค. ลงมาดูรถพบว่าหายไปแล้ว จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านสะดวกซื้อ พบผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมขี่จยย.มาดูรถใช้วิธีการเดินเข้ามาใช้เหล็กแทงที่เบ้ากุญแจ สตาร์เครื่องขี่ออกไป ใช้เวลาไม่ถึงนาที หลังเกิดเหตุตนตัดสินใจมาแจ้งความที่สน.คลองตัน พอวันรุ่งขึ้น 18 พ.ค. ตำรวจบอกว่าเจอรถแล้ว อยู่ที่ห้องเช่าย่านบางนา จึงไปดูแล้วพบรถ มีรอยถูกงัด เจอจยย.อีก 2 คัน อยู่ในนั้นด้วย ก่อนที่ตำรวจจะขยายผลจับกุมคนร้าย วันนี้ได้นัดให้มารับรถคืน ซึ่งตนก็รู้สึกดีใจมาก เพราะพึ่งซื้อรถมาได้ไม่นาน
 
รายงานข่าวแจ้งว่าจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่านายวิสุทธิชัยหรือเสือ เคยถูกจับในข้อหา"ครอบครองยาเสพติดประเภท 5 (กระท่อม) พื้นที่สน.พระโขนง และข้อหา"ครอบครองอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และเครื่องกระสุนปืน" ในพื้นที่ สภ.บางแก้ว
 

หน้าแรก » อาชญากรรม