วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2563 12:58 น.

อาชญากรรม

รวบแล้วโจรวิ่งราวทองอุดร

วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 20.51 น.

ตร.อุดรเจ๋งไม่ทันข้ามวัน ตามจับได้แล้วโจรวิ่งราวแหวนทองคำหนัก 1 บาท เป็นชาวอ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ตร.เตรียมคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้ในเวลา 10.00 น.
 
 
วันนี้ (22 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ชายอายุประมาณ 30-15 ปี สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำฟ้า กางเกงยีนขาสามส่วน รองเท้าแตะ ใส่หมวกแก๊ป ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สีแดง เข้าไปทำทีขอซื้อแหวนทองคำในร้านทองกวงเชียงล้ง เลขที่ 178 หน้าตรอกข้าวต้ม ถ.โพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ก่อนหยิบเอาแหวนทองคำหนัก 1 บาทมูลค่า 20,000 บาทเศษแล้ววิ่งออกจากร้านมาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยมีเจ้าของร้านวิ่งไล่ติดตาม แต่ไม่ทัน ซึ่งภาพวงจรปิดภายในร้านพบว่าใช้เวลาก่อเหตุเพียง 24 วินาที เมื่อช่วงสายของวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
 
โดยในคดีนี้วันนี้ที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เรียกประชุมตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อติดตามไล่ล่า นายสุทธินันท์ ทิพย์สมบัติ อายุ 30 ปี อยู่ที่ 3หมู่ 11 ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 83 /2563 ลงวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ข้อหา “ วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั่นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 20 นาที
 
พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี พบว่าก่อนก่อเหตุ นายสุทธินันท์ ทิพย์สมบัติ หรือ กิ่ง ขี่รถ จยย.มาหาพ่อที่ชุมชนบ้านเหล่า เขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นได้ขี่รถวนไปตามถนนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี  ก่อนจะลงมือก่อเหตุวิ่งราวที่ร้านทองกวงเชียงล้ง จากนั้นได้ขี่รถหลบหนีไปตามถนนโพศรี เลี้ยวซ้ายถนนมุขมนตรีผ่านโรงแรมบ้านเชียง เลี้ยวขาวถนนศรีสุข ผ่านโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เลี้ยวซ้ายถนนประชารักษา ออกถนนรอบเมืองมุ่งหน้าไป จ.หนองบัวลำภู
 
ส่วนรถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีแดงดำ ทะเบียน กนต 99 หนองบัวลำภู จึงตรวจสอบไปทางสำนักงานขนส่ง พบว่าเป็นรถ จยย.เป็นชื่อแม่นายสุทธินันท์ อยู่ที่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ซึ่ง นายสุทธินันท์ เป็นลูกชายที่ใช้รถคันนี้  เมื่อนำรูป นายสุทธินันท์ฯ ไปให้นายวีระ ตั้งหลักมั่นคง อายุ 59 ปี เจ้าของร้านทองดู ก็ชี้รูปนายสุทธินันท์ ยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวแหวนทองคำหนัก 1 บาท ทาง พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี จึงรวบรวมหลักฐานและพยานขออนุมัติศาลออกหมายจับทันที
 
พ.ต.อ.อารี เปิดเผยอีกว่า จากการสืบสวนทราบว่านายสุทธินันท์ หรือกิ่ง คนร้ายไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง อาศัยอยู่กับแม่ที่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เคยถูกจับข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังก่อเหตุได้ขี่รถไปรับแฟนสาวชื่อน้องแพม ที่ อ.นากลาง มีพยานยืนยันว่าน้องแพมได้นำเงินไปใช้หนี้ร้านขายของชำที่เคยติดค้างไว้ 400 บาท โดยจ่ายเป็นแบงก์พัน และยังนำแบงก์พันจำนวนมากออกมาโชว์ อ้างว่าแฟนให้เงิน จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปด้วยกัน ซึ่งขณะนี้ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายสุทธินันท์ได้แล้ว โดยในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น.ตร.จะนำตัวนายสิทธินันท์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ

หน้าแรก » อาชญากรรม