วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 22:52 น.

อาชญากรรม

บุรีรัมย์ลงแดงอีกราย! กระเป๋ารถเมล์น็อกดับคากระท่อม

วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 09.12 น.

สองพี่น้องอาชีพขับรถและกระเป๋ารถเมล์ อยู่กรุงเทพฯ กลับบ้านบุรีรัมย์หวังมาช่วยพ่อแม่ปลูกมันสำปะหลังก่อนหน้าฝน เหมือนทุกปี เข้ากักตัว 14 วันตามมาตรการ เพียง 5 วันเกิดน็อกเสียชีวิตคาที่กักกัน กู้ภัยผวาหวั่นติดเชื้อโควิด 19 สุดท้ายคาดลงแดงเพราะเคยกินเหล้าขาวประจำ

 


วันที่ 23 พ.ค.63 ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากุล รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านดอนยาว ต.หัวถนน อ.นางรอง จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว อยู่ห่างจากผู้คน มีเชือกกั้นรอบบ้าน มีป้ายเขียนบอกห้ามเข้าใกล้บริเวณบ้าน ทราบต่อมาบ้านหลังดังกล่าวเป็นสถานที่กักตัว 14 วันตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด 19

 

 
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ บ้านหลังนี้มากักตัว 2 คน เป็นพี่น้องกัน คือนายปัง สงครามรอด อายุ 62 ปี และนายแป้น สงครามรอด อายุ 59 ปี ทั้งสองเพิ่งกลับมาจากทำงานเป็นทั้งคนขับรถเมล์ และกระเป๋ารถเมล์ สาย 42 (เสาชิงช้า)ที่กรุงเทพฯ ผู้เสียชีวิตอยู่ภายในกระท่อมคือนาย นายคำปัง สงครามรอด อายุ 62 ปี บ้านเลขที่12 ม.4 ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์


ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างไม่กล้าจะเข้าไปตรวจสอบ ต้องกลับไปเปลี่ยนชุดป้องกันโรค(PPE)ตามมาตรการ โดยการเก็บกู้ศพ ญาติได้อนุญาต ให้นำศพไปฌาปนกิจศพทันที โดยไม่ต้องเก็บศพไว้ เจ้าหน้าที่จึงทำตามคำที่ญาติร้องขอ เพราะเกรงจะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

 

 
จากการสอบถามนายแป้น สงครามรอด อายุ 59 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเป็นคนขับรถเมล์สาย 42 ส่วนน้องชายเป็นกระเป๋ารถเมล์ แต่ละปีจะกลับมาปลูกมันสำปะหลังที่บ้านเป็นประจำ


แต่ปีนี้เป็นช่วงที่มีโรคโควิด-19 ระบาด จึงต้องกลับมากักตัว 14 วัน ที่กระท่อม 2 คนกับพี่ชาย ตามมาตรการของคณะป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ของจังหวัดบุรีรัมย์


เมื่อเริ่มมากักตัวพี่ชายเริ่ม มีอาการอาเจียน บ่อยครั้ง ถ้ามองด้วยสายตาคือไม่ได้ดื่มเหล้าขาว ที่เคยดื่มเป็นประจำที่อยู่กรุงเทพฯ ตนก็คิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่จังหวัดบุรีรัมย์ ยังห้ามไม่ให้ขายสุรา พี่ชายก็เริ่มอาการหนักขึ้น

 


จนผ่านการกักตัวมาได้ 5 วันคือวันนี้ พี่ชายก็น็อก ไม่หายใจไปต่อหน้า สาเหตุการเสียชีวิตของพี่ชายในครั้งนี้ ตนไม่เชื่อว่าเป็นเพราะโรคโควิด 19 แต่เป็นเพราะการลงแดงที่ขาดเหล้ามากกว่า

 
ด้านนายอัมรินทร์ เหมวัฒน์ นายก อบต หัวถนน อ นางรอง จ บุรีรัมย์  เผยว่า ผู้เสียชีวิตมาจากกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่กลุ่มเสี่ยง ประกอบอาชีพกระเป๋ารถเมล์ ช่วง 2-4 วันนี้ให้ อสม. ไปตรวจวัดไข้ ไม่มีอาการไข้ แต่มีอาการแน่นหน้าอก อาเจียน ประกอบกับติดสุรา จึงต้องสันนิษฐานไว้ก่อนว่า จะเป็นอาการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 หรือ อาการพิษสุราเรื้อรัง เพื่อไม่ให้เป็นการเสี่ยงต่อบุคคลรอบข้าง จึงต้องทำการฌาปณกิจเลย