วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 21:06 น.

อาชญากรรม

“เสี่ยไอซ์”-เพื่อนมอบตัว ปฏิเสธเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์มาเฟีย888

วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 20.53 น.

จากกรณี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งปฏิบัติการกวาดล้างบ่อนพนันออนไลน์ โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ขส.บช.ปส. (ผู้บังคับการข่าวกรอง กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ) ในฐานะหัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวน 2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำกำลังบุกทลายสำนักงานใหญ่ ริชไอเดีย หัวหิน (RICHIDEA HUAHIN) เลขที่ 11/128 ถนนคันคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เปิดเป็นบริษัทรับออกแบบเว็บไซต์บังหน้าแต่ภายในเปิดเป็นเว็บพนันออนไลน์มาเฟีย 888 เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมาโดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 9 คน ยึดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 66 เครื่อง ตรวจสอบพบเครือข่ายพนันออนไลน์อีก 43 เว็บไซด์ที่เกี่ยวข้อง มีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศเล่นการพนันจำนวนมาก มีเงินหมุนเวียนกว่าร้อยล้านบาทต่อเดือน

 

 

ความคืบหน้าวันที่ 11 กรกฎาคม ที่สถานีตำรวจภูธรหัวหิน พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน ร่วมสอบปากคำ นายลิขิต หรือไอซ์  เขียวขำ อายุ 25 ปี นายอาทิตย์ หรือแบ็งค์ พงษ์อัคคศิรา อายุ 28 ปี หลังเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.นฤปนาท อัษศดิณย์เดชา พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จากนั้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 รายว่าร่วมกันมี ให้มีการเล่นการพนันอันเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยอนุญาตให้ยื่นประกันตัวด้วยเงินสดรายละ 2 แสนบาท ขณะที่พนักงานสอบสวนพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายรายตามเอกสารที่ยึดได้ซึ่งจะเรียกตัวมาสอบปากคำต่อไป

 

 

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายเข้ามอบตัว เบื้องต้นให้การปฏิเสธ โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ต้องหา 9 รายก่อนหน้านี้แล้ว รวมทั้งเอกสารหลักฐานบางส่วน ทำให้ทราบว่าทั้ง 2 รายมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรกับเว็บไซด์พนันออนไลน์มาเฟีย 888 หลังทั้งคู่เดินทางเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่ก็ต้องให้ประกันตัวไปตามหลักกฎหมาย เพราะหากไม่มา ก็ต้องมีหมายเรียกหรือหมายจับ ยืนยันว่าคดีนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ความสนใจและสั่งให้ติดตามความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง

 

 

“ขณะเดียวกันสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ป.ป.ง) จะตรวจสอบเส้นทางการเงิน การฟอกเงิน สำหรับตำรวจภูธรจังหวัดได้ตั้งทีมสอบสวนในคดีนี้ มี พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รรท.รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ เป็นหัวหน้าชุด มี ผกก.สภ.หัวหิน และทีมพนักงานสอบสวน 7 คน อยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารทางการเงินในบัญชีเงินฝากหลายธนาคาร” พล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าว

 

 

มีรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่าเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2561 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ในขณะดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว นำหมายศาลจังหวัดหัวหิน เข้าตรวจค้นจับกุมเครือข่ายพนันฟุตบอลออนไลน์ พื้นที่หมู่บ้านสมอโพรง เขตเทศบาลหัวหิน 2 จุด จับกุมผู้ต้องหา 18 ราย พร้อมด้วยของกลางคอมพิวเตอร์ 35 เครื่อง เอกสารทางบัญชี พร้อมตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานประเภท ข. แต่ล่าสุดทราบว่าได้ย้ายอาคารที่ทำการเปิดบริษัทรับทำโฆษณาบังหน้า แต่เปิดเว็ปพนันออนไลน์ใน อ.หัวหินอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมพร้อมผู้ต้องหาและของกลางจำนวนมาก.

 

หน้าแรก » อาชญากรรม