อาชญากรรม
สุราษฎร์จับไอซ์บิ๊กล็อต 1.2 ตัน ค่าเกือบ 4 พันล้าน ซุก 6 ล้อบรรทุกขี้วัว
วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 17.27 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 12 ก.ค. 63 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร. )ลงพื้นที่ สภ.พุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ดูของกลางและร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีจับกุม 2 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่ ตำรวจ สภ.พุนพินจับกุมได้ เป็นไอซ์ ประมาณ 1,200 กก.บรรจุในกระสอบ 40 กระสอบๆละ 30 กก. มูลค่าซื้อขายในกลุ่มผู้เสพ ไม่ต่ำกว่า 3,600 ล้านบาท โดยทางตำรวจเก็บของกลางไว้ในห้องขังของ สภ.พุนพินไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพในห้องขัง
.jpg)
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ของวันที่ 11 ก.ค.63ที่ผ่านมาขณะที่ตำรวจ สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าสหกรณ์สุราษฎร์ธานี จำกัดหรือ CO-OP ม.3 ต.หนองไทร อ.พุนพิน ได้ตรวจค้นรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน 70-3579 ตรัง ซึ่งบรรทุกกระสอบขี้วัวมาเต็มท้ายรถ โดยมีนายสุวิทย์ (คนขับ) อายุ 43 ปี อยู่ ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง และมีนายสมศักดิ์ (นั่งคู่คนขับ) อายุ 56 ปี อยู่ ต.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง พบไอซ์บรรจุในกระสอบ 40 กระสอบๆละ 30 กก. รวมไอซ์ประมาณ 1,200 กก.
จากการสอบถามผู้ต้องหาเบื้องต้นรับว่าทำมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ได้รับค้าจ้างคนละ 1 แสนบาท รับยาจากปั๊มน้ำมัน ปตท.พันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร ปลายทางท่าเรือเจ๊บิลัง จ. สตูล
.jpg)
พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร. )กล่าวภายหลังการประชุมว่า ยาเสพติดล็อตนี้ไม่ใช่ล็อตใหญ่ของประเทศและคนละกลุ่มกับที่จับกุมได้ที่ในพื้นที่ จ.สงขลา ส่วนเจ้าของรถคันที่ก่อเหตุจะเกี่ยวข้องหรือไม่นั้นรอการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง
ด้านนายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.ปปส.ภาค 8 กล่าวว่า สำหรับมูลค่าไอซ์ในประเทศตอนนี้ราคาไม่ต่ำกว่ากก.ละ 3 แสนบาท แต่หากหลุดรอดไปได้ถึงต่างประเทศมูลค่าก็จะเพิ่มขึ้นหลายเท่าแต่ทั้งนี้ไม่อยากให้สื่อมวลชนนำเสนอเพราะอาจจะเป็นแรงจูงใจสร้างกระแสให้มีการค้ายาเสพติดมากขึ้น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ศึกชิงรักกลางโรงเรียน! ม.3 ใช้เหล็กขูดชาร์จแทงรุ่นพี่ ม.5 สาหัส 2 ราย ตำรวจรวบตัวทันควัน 8 ก.ค. 2568
- ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เยี่ยมให้กำลังใจตำรวจบาดเจ็บจากเหตุปฏิบัติหน้าที่ ย้ำ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ต้องไม่ถูกลืม 8 ก.ค. 2568
- ด่วน! ตำรวจไซเบอร์ออกหมายจับ "ก๊ก อาน" คนสนิท "ฮุนเซน" โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ บุกค้น 19 จุดทลายเครือข่าย 8 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ทะเลาะปมตีกระติกน้ำ! หนุ่มใหญ่เมาได้ที่คว้ามีดปาดคอเพื่อนคาวงเหล้าสาหัส 17:50 น.
- หนุ่มเว็บพนันหนีทหาร-บัตรผ่านแดนหมดอายุ ไม่กล้ากลับด่านปกติ จ้างไกด์พาปีนหลังคาลอบข้ามเเดน 11:42 น.
- ปกครอง-ตร.หัวไทร บุกตรวจฉี่พระลูกวัดย่านต.ทรายขาว จับสึกฉี่ม่วง 3 รูป ค้นกุฎิพบยาบ้าพร้อมอุปกรณ์เสพ 10:30 น.
- เจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังบุกรวบมอดไม้ ยึดไม้ประดู่แปรรูป-ท่อน พร้อมอุปกรณ์ตัดไม้ 19:57 น.
- สภ.แม่อาย จับสาวใหญ่ลักลอบขนฝิ่นดิบ ยึดของกลาง 11 ก้อน หนัก 17 กิโลกรัม 19:50 น.