อาชญากรรม
วงจรอุบาทว์! เด็ก 13 ปี ริเป็นเอเย่นต์ยาบ้า ขายกลุ่มเยาวชนในหมู่บ้าน
วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 14.53 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ภัทราวุธ.สีหะ ผกก.สภ.บัวเชด,พ.ต.ท.ณัฐวรรธน์. มาลีพันธุ์. รอง ผกก.สส.สภ.บัวเชด ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองนักเรียนหญิง (ขอสงวนนาม) เป็นชาวบ้านหมู่ 4 บ้านหนองหลวง ตำบลอาโพน อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ว่ากลุ่มลูก ตนเอง ไม่ได้เดินทางไปยังโรงเรียน ในช่วงเช้า ทุกวัน ไม่ทราบว่าพากันหายไปไหน ไปหลบอยู่บ้านใคร ถามครูประจำชั้น ก็บอกว่า ไม่เห็นเด็กหลายคน ไม่เข้าแถวเคารพธงชาติ ในช่วงเช้า คาดว่าจะไปกับคนแปลกหน้า หรือไปทำอะไรที่อาจเป็นอันตรายได้
หลังจากรับเรื่องร้องเรียนแล้ว จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.วรกาญจน์. เจริญศิริ. สว.สส.สภ.บัวเชด,ชุดสืบสวน สภ.บัวเชด, ร.ต.อ.เอกอภิสิทธิ์ สุโพธิ์ทำหน้าที่ร้อยเวรสอบสวนประจำวัน สภ.บัวเชด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบัวเชด ได้ร่วมกันจับกุมตัว ร้อยตำรวจเอกอภิสิทธิ์ สุโพธิ์ทำหน้าที่ร้อยเวรสอบสวนประจำวัน สภ.บัวเชด อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ในการสอบสวนให้ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนประจำ สภ.บัวเชด ให้ช่วยติดตามหาข่าวกลุ่มนักเรียนหญิงหรือกลุ่มเพื่อนที่ติดต่อกันประจำ จากการติดตามหาข่าวจึงได้รู้เบาะแสพิกัดที่แน่นอน จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นจุดพิกัดดังกล่าวพบ เด็กชาย (สงวนนาม) อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 2 ตำบลจรัส อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยเด็กชาย 4 คน และเด็กหญิง 2 คน นั่งรวมบนบ้านพร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน,ยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน แบบถุงซิปกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 587 เม็ดได้จากการที่เจ้าหน้าที่ตรวจจามคำให้การของเด็กตรวจค้น ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (เมทแอมเฟตามีน,ยาไอซ์) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส แบบกดปิด-ดึงเปิด รวมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก รวม 9 กรัม กระเป๋าสะพายข้างสีดำจำนวน 1 ใบ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ vivo สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง
เจ้าหน้าที่ตั้งข้อกล่าวหาว่า " มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน,ยาบ้า,ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย"
ส่วนอีกพื้นที่หนึ่งจับกุม รายที่ 2 เด็กชาย(สงวนนาม) อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 408 หมู่ที่ 8 ตำบลจรัส อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน,ยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน แบบถุงซิปกดปิด-ดึงเปิด สีแดง 91 เม็ด สีเขียว 2 เม็ด รวมจำนวน 93 เม็ด ได้จากการเจ้าหน้าที่ตรวจค้นตามคำสารภาพของเด็กโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ vivo สีน้ำเงิน -ดำ จำนวน 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่กล่าวหาว่า " มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน,ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย,"จากการซักถามขยายผลผู้ต้องหา ฯ ทั้ง2รายให้การได้รับสารภาพว่ารับยาบ้า ยาไอซ์ มาจากใคร นำไปวางไว้ตามหลักกิโลเมตร นัดให้เด็กไปรับ เพื่อขายให้กับวัยรุ่น ในพื้นที่ใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่ทราบว่า แก๊งขายยาบ้า หันมาใช้วิธีให้เยาวชน และเด็ก มาเป็นเครื่องมือ ในการเป็นสายส่งยาบ้า และนำยาบ้า ไปวางไว้ตามจุดนัดพบ หลักกิโลเมตร และป้ายสัญลักษณ์ต่างๆริมทางหลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่เก็บเป็นข้อมูลขยายผล เพื่อทำการจับกุมเครือข่ายผู้กระทำผิด พร้อมทั้ง นำตัวผู้ต้องหานำส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.บัวเชด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ยายแทบช็อค! แก๊งฟันน้ำนมซ่าควงปืนบุกบ้านถามหาหลานชายเล็งปืนขู่ 30 มิ.ย. 2568
- ปกครองปราจีนบุรีบุกทลายแหล่งผลิตน้ำกระท่อมผสมยาแก้ไอ ในพื้นที่อำเภอบ้านสร้าง 30 มิ.ย. 2568
- ตร.สอบสวนกลางรวบ "ปลัดจอมแฉ" กินค่าหัวคิวบัตรชมพู พบเงินสะพัดกว่า 3 ล้าน 30 มิ.ย. 2568
- ตชด.ลุยข้าม 3 จังหวัดตามจับ 1 ชาย 2 หญิงเครือข่ายยานรก ยึดยาบ้าเกือบแสนเม็ด 30 มิ.ย. 2568
- รวบแล้ว 2 หนุ่มกระเหรี่ยงฆ่าโหดนายจ้าง อ้างแค้นไม่จ่ายค่าแรงเลี้ยงแบบอดอยาก 30 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
สภ.เมืองนครฯ เปิดปฏิบัติการ "ติวเข้มวัยรุ่นไม่หลับไม่นอน" ล่ากลุ่มโจ๋แข่งรถซิ่ง พร้อมดำเนินคดีผู้ปกครอง 09:42 น.
- ตชด. 44 จับเครือข่ายนักค้ายาบ้ารายใหญ่ ผู้ต้องหา 2 ราย ยาบ้า 1,364,000 เม็ด 19:10 น.
- ปลัดหนุ่มหน้าห้องผู้ว่าฯแจ้งความถูกหมอหนุ่มพาพวกรุมทำร้ายบาดเจ็บเย็บ 5 เข็ม 13:18 น.
- ตร.บุกจับ 3 โจรลักสายไฟสถานีเครื่องสูบน้ำ เหิมสู้มีดฟันกัดแขนตร.เจอยิงสวนเจ็บ 13:01 น.
- ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมทดสอบระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะพร้อมเครื่องสำรองไฟจากพลังงานแสงอาทิตย์ 07:59 น.