วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563 00:20 น.

อาชญากรรม

รวบแล้ว!มือฆ่าสาวในบ้านหรู เป็นช่างแอร์-ก่อคดีมาเพียบ!

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 16.03 น.

ตำรวจโคราชรวบแล้วมือมีดแทงสาวสวยในบ้านพักหรู คนร้ายเป็นช่างแอร์เคยเข้าไปทำงานที่บ้านเหยื่อหลายครั้งสารภาพต้องการชิงทรัพย์เอาเงินไปใช้จ่าย เผยประวัติเคยก่อคดีมาแล้วเพียบ
 
นครราชสีมา วันนี้( 13 สิงหาคม 2563) จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 11 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา กรณีคนร้ายบุกเข้าไปใช้อาวุธมีดแทง นางสาว ณัฐริกา ชิบาฮาระ หรือไอซ์ อายุ 29 ปี สาวสวยหน้าตาดีเสียชีวิตภายในบ้านพัก 2 ชั้นหรูหรา มีรั้วรอบขอบชิด เลขที่ 479 หมู่ 2 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ที่โดยที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้สิ่งของกระจัดกระจาย และมีร่องรอยรื้อค้นหาทรัพย์สิน เบื้องต้นตำรวจได้ตั้ง 3 ประเด็น ชิงทรัพย์ ขัดแย้งส่วนตัว และชู้สาว ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุดบ่ายวันนี้ (13 สิงหาคม 2563) ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง นำโดยพันตำรวจเอกณรงค์ เสวก รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา หัวหน้าชุดติดตามคลี่คลายคดีได้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 26 ปี ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างร้านซ่อมแอร์ใกล้เคียงกับบ้านพักของผู้ตาย โดยสามารถติดตามจับกุมตัวได้ขณะที่ผู้ต้องหาแอบไปซ่อนตัวภายในกระท่อมกลางทุ่งนาบ้านหนองสะแก ตำบลแหลมทอง อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง สาเหตุเพื่อต้องการหวังชิงทรัพย์

 

 

ในเวลาต่อมาที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พลตำรวจตรีอัคราเดช พิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วยพลตำรวจตรี สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา , พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก  รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา และชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำงานเป็นลูกจ้างร้านรับซ่อมแอร์ใกล้เคียงกับบ้านผู้ตาย และเคยเข้าไปทำงานล้างแอร์ในบ้านผู้ตาย 4-5 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุได้ออกอุบายเข้าไปเรียกผู้ตายหน้าบ้านพักทำทีบอกว่าลืมอุปกรณ์ซ่อมแอร์ทิ้งไว้ในบ้าน และขอเข้าไปเก็บอุปกรณ์ซ่อมแอร์ เมื่อผู้ตายหลงเชื่อจึงเกิดประตูให้ ผู้ต้องหาจึงใช้อาวุธมีดที่พกเตรียมมาจี้ผู้ตายเพื่อหวังชิงทรัพย์ โดยพาผู้ตายขึ้นไปค้นหาทรัพย์สินบนห้องนอน ซึ่งผู้ตายได้บอกกับผู้ต้องหาบอกว่าไม่มีเงินสดอยู่ในบ้าน ผู้ต้องหาจึงให้ผู้ตายโอนเงินจากบัญชีธนาคารของผู้ตายเข้าบัญชีของผู้ต้องหาเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท ผู้ตายจึงยินยอมโอนให้แต่โดยดี ระหว่างนั้นผู้ตายมองออกไปเห็นเพื่อนบ้านอยู่ภายนอกบ้าน ผู้ตายจึงร้องตะโกนของให้ช่วยเหลือ ผู้ต้องหาจึงใช้อาวุธมีดจ้างแทงผู้ตายที่ลำคอจนเสียชีวิต ก่อนจะขโมยเอากุญแจรถยนต์ โทรศัพท์มือถือของผู้ตายหลบหนีไป ทั้งนี้ผู้ต้องหาเผยสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเป็นเพราะว่า ช่วงระยะหลังลูกค้าร้านแอร์ลดลง ประกอบกับปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายภายในบ้านจึงตัดสินในลงมือก่อเหตุ และอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจฆ่าผู้ตายแต่อย่างใด
 

 

ทั้งนี้ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีกับนายธีรพลในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ตามที่ศาลจังหวัดนครราชสีมาอนุมัติหมายจับ ส่วนข้อหาชิงทรัพย์ และข้อหาอื่นๆ ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในภายหลัง ซึ่งเมื่อตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่าเคยมีพฤติกรรมถูกจำคุกดำเนินคดีมาแล้วอย่างน้อย 4 คดี ทั้งคดีลักทรัพย์ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น และเสพยาเสพติด โดยภายหลังแถลงข่าวชุดสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาไปค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ และหลักฐานอื่นๆ พร้อมกับนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
 
            
ส่วนที่บ้านเกิดของผู้เสียชีวิต เลขที่ 170 หมู่ที่ 10 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา บ้านของมารดาพร้อมด้วยบรรดาญาติพี่น้องบรรยากาศภายในบ้านเป็นไปด้วยความโศกเศร้า บรรดาญาติพี่น้องและเพื่อบ้านช่วยกันจัดเตรียมงานศพกันอย่างขะมักเขม้น ขณะที่นางทัศนันท์ ภูษา มารดาของผู้เสียชีวิตกำลังนั่งอยู่หน้าศพของบุตรสาวในสภาพที่สุดแสนจะเสียใจอย่างที่สุด จนต้องเปิดคลิปธรรมะฟังเพื่อให้ควายความเศร้า
 

 

นางทัศนันท์ ภูษา มารดาผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า บุตรสาวเป็นลูกที่กตัญญูอย่างมาก และเป็นเสาหลักของครอบครัวอย่างแท้จริง หาเงินส่งทางบ้านและส่งเสียน้องเรียนไม่เคยขาด ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากจะถามคนที่ลงมือก่อเหตุว่าอยากได้อะไรทำไมไม่เอาไป ทำไมต้องมาฆ่าลูกสาวด้วย  ตนเองไม่มีทางที่จะให้อภัยไม่อโหสิแก่ผู้ที่ก่อเหตุอย่างเด็ดขาด แม้แต่หน้าก็ไม่อยากเห็น
 
          
นอกจากนี้มารดาของผู้เสียชีวิตยังฝากไปถึงการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนบางส่วน ที่ลงข่าวในทำนองที่ว่าบุตรสาวมีผู้ชายมาติดพัน และอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งของการเสียชีวิต ว่าแท้จริงแล้วบุตรสาวไม่ได้มีพฤติกรรมเช่นนั้น ลูกสาวเป็นคนที่รักครอบครัว ไม่เคยข้องแวะกับผู้ชายคนอื่น แม้ว่าจะเคยแต่งงานมาแล้วหนึ่งครั้ง แต่ก็เลิกรากันอย่างถูกต้องตามกฏหมายและจากกันด้วยความเข้าใจ ก่อนที่จะมามีครอบครัวใหม่อย่างเปิดเผย กรณีที่เสนอข่าวออกมาในลักษณะนี้นั้นถือว่าไม่ให้เกียรติผู้เสียชีวิต สร้างความเสียหายให้กับตัวบุตรสาวและครอบครัวอย่างมาก จึงอยากให้ช่วยแก้ไขข้อมูลในส่วนนี้ด้วย
 
           
ทั้งนี้ศพของน.ส.ณัฐริกา ชิบาฮาระ หรือไอซ์ จะตั้งบุญเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านเกิดเป็นเวลา 3 วัน และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันเสาร์ที่ 15 ส.ค.นี้ ที่วัดโนนสมบูรณ์ บ้านบ่อลิง หมู่ที่ 10  ต.โนนสมบูรณ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา