วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563 00:59 น.

อาชญากรรม

ระทึก!หนุ่มใหญ่คลั่งยา แย่งปืนผญบ.รัวยิงตร.

วันพุธ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2563, 18.10 น.

วันนี้ (16 ก.ย.63) พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผู้กำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด สุราษฎร์ธานีนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คีรีรัฐนิคม ปิดล้อมบ้านเลขที่ 8 หมู่ 9 ต.ท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี จับกุม นายสมเกียรติ สุปันตี อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านที่มีอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยาเสพติด ทำร้ายเจ้าหน้าที่และผู้ใหญ่บ้านจนได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่ปิดล้อมบ้านนาน 18 ชั่วโมงจนสามารถบุกชาร์จตัวจับกุมได้ในที่สุด

 


                               

จากการสอบสวน นายสมเกียรติ ยอมรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้เสพไอซ์มา จึงได้นำตรวจสารเสพติดพบมีปัสสาวะสีม่วง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คีรีรัฐนิคม ดำเนินคดีในข้อหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน, ชิงทรัพย์, ลักทรัพย์ และเสพยาเสพติด ต่อไป

 


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา นายสมเกียรติ ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ ของ นายวิโรจน์ อินทชาติ จากร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่และติดตามมาที่บ้านเกิดเหตุ จนทำให้ นายสมเกียรติ มีอาการไม่พอใจจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ จึงได้ประสาน นายสมศักดิ์ วิมัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.ท่าขนอน เข้าเจรจาทำให้ นายสมเกียรติ เกิดคุ้มคลั่งใช้มีดพร้าฟันจนได้รับบาดเจ็บ และได้แย่งปืนไปยิงรัว ทำให้ทุกคนต้องหนีเอาตัวรอดก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คีรีรัฐนิคม เข้าปิดล้อมจนถึงเช้าวันนี้ ซึ่ง นายสมเกียรติ ยังมีอาการคุ้มคลั่งไม่หยุด จึงประสานญาติมาช่วยเจรจาก็ไม่เป็นผล และได้เอาปืนที่ชิงไปยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 7 นัด แล้วใช้ไม้ทุบกระจกรถของเจ้าหน้าที่จนได้รับความเสียหายอีกหนึ่งคัน แต่เจ้าหน้าที่หลบได้ทันไม่มีผู้บาดเจ็บ

 


ต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษเข้าปิดล้อมพื้นที่เฝ้าระวังรอบนอก และยังคงใช้วิธีการเจรจาซึ่ง ให้ญาติเข้าเจรจาด้วยค่อยๆ ยึดอาวุธปืนจากคนร้ายไว้ได้ พร้อมเกลี้ยกล่อมจนยอมดื่มน้ำ จากนั้น นายสมเกียรติ ก็ถอยกลับมานั่งหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงตีประชิดเข้าไปด้านหลัง ก่อนให้ญาติและเจ้าหน้าที่1นายช่วยเจรจากับ นายสมเกียรติ ที่ยังถือมีดกรีดยาง หลอดไฟนีออนยาว และไม้เมื่อ นายสมเกียรติ โยนมีดกรีดยางทิ้ง เจ้าหน้าที่ที่หลบอยู่ด้านหลังจึงเข้าชาร์จ แต่ นายสมเกียรติ พยายามหยิบหลอดไฟตีใส่เจ้าหน้าที่ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จนสามารถควบคุมตัวได้สำเร็จ โดยใช้เวลาปิดล้อมประมาณ 18 ชั่วโมง จึงสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด