วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 03:52 น.

อาชญากรรม

รวบแล้วหนุ่มฆ่าโหดเมีย

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2563, 17.44 น.

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีคดีนายเอ อายุ 18 ปี ไม่มีนามสกุล เชื้อชาติกะเหรี่ยง สัญชาติเมียนมาใช้อาวุธมีดฟันนางแอน อายุ 17 ปี ไม่มีนามสกุล เชื้อชาติกะเหรี่ยง สัญชาติเมียนมา ภรรยาสาว เสียชีวิตในห้องนอน บ้านไม่มีเลขที่ บ้านห้วยบ่ง หมู่ที่ 8 ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด เมื่อเวลา 07. 00 น.วันที่ 17 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา
 

ล่าสุด พ.ต.อ.นเรศ พูลหน่ายผกก.สภ.แม่ระมาด พร้อมด้วยนาย พิเชษฐ์ สุนันต๊ะ ปลัดอำเภองานป้องกันอำเภอแม่ระมาด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ทหารพราน กองบังคับกองร้อยทหารพรานที่ 3501 บ้านวังผา เจ้าหน้าที่สมาชิกอาสารักษาดินแดน กองร้อย อส.อ.แม่ระมาด ที่ 6 เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยบ้านวัง ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายจนกระทั้งสามารถนำสู่การจับกับนาย เอ อายุ 18 ปี ได้บริเวณในพื้นที่บ้านใหม่ริมเมย หมู่ที่ 10 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก จึงควบคุมตัวนำตัวนายเอ ผู้ต้องหาส่งให้ พนักงานสอบ สภ.แม่ระมาด ทำการสอบสวน
 

จากการสอบสวนนายเอ ให้การรับสารภาพว่า ตนเคยอยู่กินกันกับนางสาวแอนมานาน กว่า 1 ปี แต่นางสาวแอนขอแยกทางกับตน ได้ประมาณ 1 เดือน และ ตนกลับมาขอคืนดี โดยตนได้เข้าไปพูดคุยกันในห้องนอน แต่นางสาวแอนไม่ยอมคืนดีด้วย ตนจึงล็อกประตูบ้านและใช้มีดฟันเข้าไปศีรษะ และ แทงที่ลำตัว จนนางสาวแอนเสียชีวิตในห้องนอน จากนั้นจึงตนได้หลบหนีไปทางบ้าน ใหม่ริมเมย จนกระทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามไล่ล่าจนสามารถจับกุมตนได้ในที่สุด
 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตาย โดยเจตนาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป