อาชญากรรม
มือฆ่าลูกพี่ลูกน้อน้องมอบตัว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 28 ต.ค.63 นายพิศาล เต้งเฉี้ยง หรือกำนันไก่ ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง พร้อมด้วย นายสุวิทน์ แท่นทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.หนองตรุด นายบุญชนะ พริกหอม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ได้นำตัว นายนที ทองแก้ว หรือตี๋ อายุ 37 ปี อาชีพรับจ้างกรีดยางพารา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 353/2563 ลงวันที่ 23 ต.ค.63 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรหรือจำเป็นเร่งด่วนเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.วิชาญ ด้วงศรีทอง สว.สภ.หนองตรุด หลังก่อเหตุยิงนายประกิจ แก้วสม หรือหมิง อายุ 31 ปี ลูกพี่ลูกน้องเสียชีวิตที่รพ.ศูนย์ตรัง เหตุเกิดบนนถนนดินแดง พื้นที่ หมู่ 9 ต.หนองตรุด เมื่อวันที่ 22 ต.ค.63 ที่ผ่านมา
ระหว่างการนำตัวผู้ต้องหาเพื่อเข้าไปสอบปากคำ ได้มีบรรดาแม่และภรรยา รวมทั้งลูกสาววัย 8 ขวบ โผล่เข้ากอดผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นผู้ต้องหาโดยทันทีเมื่อเห็นหน้าก่อนจะนั่งอยู่บนตักผู้เป็นพ่อตลอดเวลา เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้ปากคำว่าเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะมอบตัวเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ ส่วนอาวุธปืนลูกที่ใช้ก่อเหตุหลังเกิดเหตุได้นำไปทิ้งภายในแม่น้ำตรัง บริเวณสะพานท่าจีน ต.บางรัก อ.เมืองตรัง
นายนที ผู้ต้องหา ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับผู้ตายมีปัญหากันก่อนที่บ้านตน โดยที่ผู้ตายมีการชี้หน้าและด่าบุพการีจึงทำให้ตนเกิดโมโห และบันดาลโทสะ จึงขับรถตามมาก่อเหตุดังกล่าว ช่วงเวลาหลังเกิดเหตุตนก็ได้หลบหนีไปพักที่บ้านเพื่อนภายในสวนยางพาราในพื้นที่ ต.หนองตรุด ก่อนจะมามอบตัววันนี้เพราะอยากให้มีการเผาศพก่อนแล้วจึงจะมามอบตัว ในส่วนเรื่องเงิน 500 บาทที่ฝ่ายญาติผู้ตายกล่าวอ้างว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ตนลงมือ ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกัน คุยกันดี เพราะโตมาด้วยกัน หลังจากเกิดเหตุคนก็รู้สึกผิด เสียใจ ผู้ตายถือว่าเป็นน้องชายตนคนนึ่ง ก็อยากฝากไปทางครอบครัวผู้ตายว่า ขอโทษและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก ก็ยอมรับผิดยอมรับและปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมาย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนเนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ และทางผู้ต้องหาไม่ขอทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเกรงว่าจะเกิดอันตรายระหว่างทำแผน ก่อนนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดตรังดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตร.สภ.ทองผาภูมิเร่งขยายผล ใช้รถติดตราราชการขนสแกรมเมอร์จีนเทาส่งพม่า 8 เม.ย. 2569
- ตร.พะเยาบุกบ้านเช่าจับ 2 สาว เสพยาบ้า-เล่นสล็อต 8 เม.ย. 2569
- ตชด.227 จับหนุ่มเขมราฐพร้อมยาบ้า 8 เม.ย. 2569
- "ดร.การดี" ฟาดนิ่ม ฉะรัฐบาลเลิกขอโทษซ้ำซาก จี้สังคายนา 'หาดใหญ่โมเดล' เตือนเหลือเวลาแค่ 6 เดือนก่อนจมซ้ำ 8 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
บุกรวบน้องเขยผู้ใหญ่บ้าน ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด-ไอซ์ 2 กก. ซุกกระท่อมกลางบ่อกุ้ง 19:57 น.- ภูเก็ตเปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายค้ายาบ้ารายใหญ่ ยึดเกือบ 2 แสนเม็ด ซุกพัดลมไอน้ำ-ลังใส่นม 19:43 น.
- ตชด.327 ปะทะเดือดแก๊งขนยาเหิมยิงเปิดทางหนี ไล่ล่าระทึกรถเสียหลักพลิกคว่ำ ยึดยาบ้ากว่า 4.3 ล้านเม็ด 19:30 น.
- แกะรอยจากออนไลน์! สืบเมืองกระบี่รวบหนุ่มใหญ่คาบ้านพัก ยึดอุปกรณ์ปืนเถื่อนอื้อ รับสั่งซื้อผ่านแอปฯดัง 16:54 น.
- ตำรวจภูธรภาค 1 เปิดยุทธการ “ฟ้าผ่า” กวาดล้าง 9 จังหวัดรับสงกรานต์ 16:52 น.



