วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564 15:15 น.

อาชญากรรม

ชาวบ้านรุมจับพระคลั่ง ควงมีดแทงสาว 17 คาตลาดนัดเจ็บ

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 14.46 น.
วันที่ 24 พ.ย.2563 พ.ต.ท.พิทักษ์ จงชาญสิทโธ รองผกก.(สอบสวน) สภ.หนองมะโมง อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทง ที่ตลาดนัดภายในโรงเรียนสะพานหิน ม.1 ต.สะพานหิน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพรพ.หนองมะโมง
 
ที่เกิดเหตุพบหญิงสาวอายุ 17 ปี ถูกแทงเข้าที่หน้าท้องด้านซ้าย จึงรีบนำตัวไปรักษาโดยด่วน เบื้องต้นไม่เป็นอันตรายมาก แต่ส่งต่อไปยัง รพ.ชัยนาทนเรนทรเพื่อทำซีทีสแกน ที่หน้าโรงเรียนพบพระชัชวาล อายุ 37 ปี พระลูกวัดสะพานหิน ถูกชาวบ้านและพ่อค้า ช่วยกันล็อคตัว พร้อมมีดปอกผลไม้ยาว 1 คืบ นำตัวไว้บนรถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.
 
จากการสอบสวนทราบว่า พระชัชวาล มีอาการป่วย เป็นผู้ป่วยจิตเวช ต้องกินยาคลายเครียดและยาศูนย์ฯ อาจจะเกิดอาการหลอนหรือคุ้มคลั่ง ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น เพราะโดยส่วนตัวแล้วไม่รู้จักกับหญิงสาวแต่อย่างใด เพราะหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นคนนอกพื้นที่ เพียงแค่กลับบ้านมาร่วมงานศพเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ที่ห้องขัง เพื่อรอดูผลวินิจฉัยจากแพทย์ ว่าจะเข้าข่ายข้อหาใด แล้วจึงจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดสะพานหิน ซึ่งเป็นวัดที่พระชัชวาล จำวัดอยู่ ภายในกุฏิพบยาคลายเครียดและยาอื่นๆวางอยู่ที่หัวนอน ทั้งยังพบสมุดจดคำศัพท์ที่เป็น คำพื้นฐานเป็นภาษาจีนอยู่หลายเล่ม
 
พระครูประคุณวรสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสะพานหิน เผยว่า ทางวัดมีพระลูกวัดองค์เดียว ตอนเช้าก็ออกบิณฑบาตรตามปกติ พอจะรวมกันกินข้าว ก็หาตัวพระชัชวาลไม่เจอ มารู้อีกทีก็ไปก่อเหตุแทงชาวบ้านแล้ว ส่วนตัวไม่ค่อยได้คุยกันมาก เขามาขออยู่เมื่อช่วงก่อนพรรษา แต่เราก็ไม่ได้ไว้ใจเพราะเขาป่วยจิตเวช เคยมาอยู่ที่วัด บวชแล้วสึก อยู่หลายครั้ง คราวก่อน ประมาณปี 61 เคยต่อยกับพระลูกวัดที่ปวยจิตเวช เหมือนกัน ทะเลาะถึงขั้นลงไม้ลงมือ ตอนอยู่วัดก็ไม่ทำอะไร ให้ทำก็ไม่ยอมทำ ทางพิธีสงฆ์ ก็ไม่จำเป็นต้องมาทำพิธีสึกแล้ว เพราะเขาได้ออกจากการเป็นพระตั้งแต่ก่อเหตุแล้ว

หน้าแรก » อาชญากรรม