วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564 15:29 น.

อาชญากรรม

รวบทันควัน โจรชิงทองห้างดังแหลมฉบัง เตรียมนำขายที่ระยอง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 18.52 น.
เวลา 15.30 น. วันที่ 24 พ.ย.63 ที่ห้องผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง  อ.ศรีราชา พล.ต.ท.วีระ จิรวีระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เดินทางมาพร้อม พล.ต.ต.ประการ  ประจง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.กรวัฒน์  หันประดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ พ.ต.อ.ประสงค์ ศิริทิพย์วานิช ผกก.สภ.แหลมฉบัง ร่วมกันแถลงข่าวการกุมนายนายวรุณสวรรค์ หมวกหลำ หรือหนุ่ย อาชีพรับจ้างเป็นช่างเชื่อมเหล็กตามโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาชิงสร้อยคอทองคำ 36 เส้นจากห้างสรรพสินค้าร้านทอง โกลด์เด้น ไนน์ตี้ไนน์ ในห้างสรรพสินค้า ฮาร์เบอร์มอล แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ก่อนขับขี่จยย.ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ขโมยมาจากแม่บ้านของห้างฮาเบอร์มอล์ล ก่อนหน้านี้ 1 วัน ขับหลบหนีไป
 
โดยตำรวจภูธรแหลมฉบังร่วม กองกำกับการตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี ตรวจกล้องวงจรปิด สืบทราบว่า นายหนุ่ย คนร้าย ขี่ จยย. ไปที่บ้านพ่อของตนเอง ที่ อ.เมือง จ.ระยอง ตร.จึงวางแผนตามไปจับกุมตัว ขณะกำลังนำสร้อยคอทองคำที่ปล้น มาขายที่ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าระยอง อ.เมือง จ.ระยอง พร้อมยึดของกลางเป็นหลักฐาน คือ สร้อยคอทองคำเส้นละ 1 สลึง จำนวน 32 เส้นครึ่งครบตามจำนวน จากนั้น พานายหนุ่ยยังรับสารภาพว่า เอา เสื้อผ้ารองเท้า ปืนเด็กเล่น ต่างไปทิ้งไว้ที่ป่าแถวตลาดคลองถม แหลมฉบัง ตร.จึงตามยึดมาเป็นหลักฐานได้ครบ
 
พร้อมตั้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยปิดบังใบหน้า เพื่อไม่ให้ผู้อื่นเห็นหรือจำใบหน้าได้ โดยมีอาวุธปืน ใช้นานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทความผิด หรือพาทรัพย์ นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการขับกุม
 
จากนั้นนายหนุ่ย คนร้ายให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ต้องเข้ามาจี้ชิงทองในครั้งนี้ เพราะทะเลาะกับภรรยา เรื่องหนี้สินและความยากจน  หาว่า ตัวเองเกาะภรรยากิน ไม่ทำงานทำการ และอดีตชอบเล่นการพนันออนไลน์  จึงทะเลาะกันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ประมาณตี 2 หนีออกจากบ้าน แล้วก็วางแผนก่อเหตุชิงทรัพย์ในครั้งนี้ จากนั้นพาตัวไปทำแผนประกอบคำ
 
นางสาวอาทิตยา ประเสริฐศักดิ์ อายุ 42 ปี กล่าวว่า สาเหตุที่นายหนุ่ย ซึ่งเป็นสามีอยู่กันมานานกว่าปี เป็นคนไม่สู้คน ขี้ขลาด สาเหตุมาจากทะเลาะกัน มาจากเรื่องเงินในครอบครัว และพ่อแม่ของตนอยู่จังหวัดสกลนคร ไม่ชอบนายหนุ่ย รับนายหนุ่ยไม่ได้ ตนมาเปิดร้านเสริมสวยอยู่ที่เครือสหพัฒน์ อ.ศรีราชา ทะเลาะกันเมื่อวันเสาร์ กลางดึก นายหนุ่ยแอบหนีออกจากบ้าน คิดว่าน่าจะเกิดอารมณ์ชั่ววูบ มาจากที่พ่อแม่ของตน คิดว่า นายหนุ่ยไม่ทำงาน มาเกาะเมียกิน  และยอมรับว่า นายหนุ่ย เคยติดเล่นพนันออนไลน์ ประเภทสล็อตทางมือถือ แต่สาบานว่าจะไม่เล่นแล้ว คิดว่า ก่อเหตุเพราะตนทะเลาะต่อว่า ว่าเขาเกาะเมียกิน 
 
พล.ต.ท.วีระ  จิรวีระ ผบช.ภ.2 กล่าวว่า คนร้ายยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ เพราะมีหนี้สินล้นพ้นตัว มีทรัพย์สินไปจำนำหลายอย่าง จึงก่อเหตุเพราะต้องการเอาทองที่ได้ไปขายให้เพื่อน เพื่อเอาชำระหนี้ ยอมรับว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

หน้าแรก » อาชญากรรม