อาชญากรรม
จับหนุ่มลาวขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ยัดถุงปุ๋ยคาป่าอ้อย
วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 16.41 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 พ.ย. 63 พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง สารวัตรใหญ่ สภ.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมกำลังตำรวจ ทหาร บก.ควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายคำมี พมจิด อายุ 36 ปี ชาวลาว พร้อมของกลางยาบ้า 200,000 เม็ด รถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ขค 862 ขอนแก่น
พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง สวญ.สภ.เหล่าต่างคำ กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด ในเขตพื้นที่ ต.เหล่าต่างคำ จึงประสานกำลังทหารชุดเคลื่อนที่เร็วและจัดตำรวจชุดสืบสวนออกตรวจสอบ จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 27 พ.ย.63 เจ้าหน้าที่พบบุคคลต้องสงสัยเดินอยู่แถวป่าอ้อย ริมถนนบ้านโนนตาล หมู่ 6 ต.เหล่าต่างคำ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ชายคนดังกล่าวคือนายคำมี พมจิต จึงควบคุมตัวไว้ และเมื่อตรวจสอบพบถุงปุ๋ยสีดำ ภายในซุกซ่อนยาบ้า 33 มัด ไว้ภายใน ระหว่างการตรวจสอบจุดเกิดเหตุนั้น พบรถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ ขับวนไปมาใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงทำการติดตามจนพบรถคันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ คาดว่าจะเป็นรถที่มารับยาบ้า ซึ่งจะได้ทำการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง
จากการสอบสวนนายคำมี ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างจากคนลาวด้วยกันให้นำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้า แล้วจะได้เงินค่าจ้าง 10,000 บาท ซึ่งเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตร.ท่าศาลาร่วมสืบภาค 8 จับมือยิง "อิทธิภัทร" ดับหน้าวัดโมคลาน 11 ก.ค. 2568
- รวบสองพี่น้องค้ายาบ้าน้องชายติดคุกมาแล้วสามครั้งไม่เข็ด 11 ก.ค. 2568
- เตือนภัยมิจฉาชีพ! พระปลอมโผล่บิณฑบาตรเชียงแสน แฉเคยโดนจับสึกเมื่อปี 67 11 ก.ค. 2568
- แก๊งรัสเซียสุดแสบ ฉกกัญชาเกรด A มูลค่า 160,000 เผ่นหนีเข้ากลีบเมฆ 11 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ทะเลาะปมตีกระติกน้ำ! หนุ่มใหญ่เมาได้ที่คว้ามีดปาดคอเพื่อนคาวงเหล้าสาหัส 17:50 น.
- หนุ่มเว็บพนันหนีทหาร-บัตรผ่านแดนหมดอายุ ไม่กล้ากลับด่านปกติ จ้างไกด์พาปีนหลังคาลอบข้ามเเดน 11:42 น.
- ปกครอง-ตร.หัวไทร บุกตรวจฉี่พระลูกวัดย่านต.ทรายขาว จับสึกฉี่ม่วง 3 รูป ค้นกุฎิพบยาบ้าพร้อมอุปกรณ์เสพ 10:30 น.
- เจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังบุกรวบมอดไม้ ยึดไม้ประดู่แปรรูป-ท่อน พร้อมอุปกรณ์ตัดไม้ 19:57 น.
- สภ.แม่อาย จับสาวใหญ่ลักลอบขนฝิ่นดิบ ยึดของกลาง 11 ก้อน หนัก 17 กิโลกรัม 19:50 น.