อาชญากรรม
ศพปริศนาโผล่กลางน้ำ สวนหนองประจักษ์-คาดถูกฆาตกรรม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ตกใจแทบช็อควิ่งรอบสวนสาธารณะหนองประจักษ์อยู่ดีดี ศพโผล่กลางน้ำ แจ้งตร.ตรวจสอบไม่พบเอกสารว่าเป็นใครมาจากไหนและพบรอยถูกทำร้ายกลางศีรษะ ตร.สงสัยถูกฆาตกรรมแล้วนำมาโยนทิ้งในน้ำ
วันนี้ (24 ม.ค.64) ร.ต.ท.สถาพร ก้อนสันทะ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีศพคนโผล่ในหนองน้ำสวนสาธารณะประจักษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี ฝั่งตรงข้ามรพ.ศูนย์อุดรธานี หลังรับแจ้งรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรรม และแพทย์เวรรพ.อุดรธานี โดยจุดท่าน้ำฝั่งตรงข้ามรพ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่พบศพชายไทยอายุประมาณ 45-50 ปีลอยอยู่ในน้ำห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร สภาพศพคว่ำหน้าเห็นแต่บริเวณลำตัวและศีรษะ ใส่เสื้อสีเหลือง
ต่อมา เจ้าหน้าที่ปภ.เทศบาลนครอุดรธานี จึงนำเรือไปดึงศพขึ้นมา โดยตร.และแพทย์เวรได้ชันสูตรศพไม่พบหลักฐานและเอกสารในตัวว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน สภาพศพสวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน และบริเวณตรงกลางศีรษะ ตรวจสอบพบมีแผลคล้ายถูกของมีคมฟันเป็นแผลยาวประมาณ 5 ซม.
ขณะที่ชาวบ้านที่มาวิ่งรอบหนองประจักษ์ บอกว่า ช่วงเช้าๆ จะมาวิ่งที่สวนสาธารณะประจักษ์ประจำ แต่เมื่อเช้านี้วิ่งได้เพียงรอบเดียวใกล้จะสว่างก็เหลือบไปเห็นศพคนตายลอยอยู่ในน้ำ ตกใจมากเพิ่งเคยเจอศพคนตายต่อหน้าต่อตา ก็เลยวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ปภ.มาดูทันที และเมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและนำศพขึ้นมาชันสูตรก็พบร่องรอยบาดแผลคล้ายถูกของมีความเข้ากลางศีรษะ และไม่พบเอกสารว่าเป็นใครมาจากไหน โดยตร.สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะมาเล่นหนองประจักษ์อาจจะมีเรื่องกับวัยรุ่นเกิดทะเลาะกันแล้วถูกฟันด้วยของมีคม คนร้ายเห็นเสียชีวิตจึงโยนศพทิ้งกลางน้ำ หรือถูกฆ่ามาจากจุดใกล้เคียงแล้วนำศพมาโยนทิ้งน้ำ ซึ่งตร.จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบๆ ที่เกิดเหตุเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป/
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตร.ท่าศาลาร่วมสืบภาค 8 จับมือยิง "อิทธิภัทร" ดับหน้าวัดโมคลาน 11 ก.ค. 2568
- รวบสองพี่น้องค้ายาบ้าน้องชายติดคุกมาแล้วสามครั้งไม่เข็ด 11 ก.ค. 2568
- เตือนภัยมิจฉาชีพ! พระปลอมโผล่บิณฑบาตรเชียงแสน แฉเคยโดนจับสึกเมื่อปี 67 11 ก.ค. 2568
- แก๊งรัสเซียสุดแสบ ฉกกัญชาเกรด A มูลค่า 160,000 เผ่นหนีเข้ากลีบเมฆ 11 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ทะเลาะปมตีกระติกน้ำ! หนุ่มใหญ่เมาได้ที่คว้ามีดปาดคอเพื่อนคาวงเหล้าสาหัส 17:50 น.
- หนุ่มเว็บพนันหนีทหาร-บัตรผ่านแดนหมดอายุ ไม่กล้ากลับด่านปกติ จ้างไกด์พาปีนหลังคาลอบข้ามเเดน 11:42 น.
- ปกครอง-ตร.หัวไทร บุกตรวจฉี่พระลูกวัดย่านต.ทรายขาว จับสึกฉี่ม่วง 3 รูป ค้นกุฎิพบยาบ้าพร้อมอุปกรณ์เสพ 10:30 น.
- เจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังบุกรวบมอดไม้ ยึดไม้ประดู่แปรรูป-ท่อน พร้อมอุปกรณ์ตัดไม้ 19:57 น.
- สภ.แม่อาย จับสาวใหญ่ลักลอบขนฝิ่นดิบ ยึดของกลาง 11 ก้อน หนัก 17 กิโลกรัม 19:50 น.