อาชญากรรม
รวบ นศ.มหาวิทยาลัยดัง ขายคลิปโป๊เด็กชาย-เด็กหญิง ทางออนไลน์
วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2564, 19.31 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 64 เวลา 09.00 น. โดยการอำนวยการของ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.บัญฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต. วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าตำรวจ ชุดปฏิบัติการปรามปราบการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต หรือ TICAC ตำรวจภูธรภาค 5 ได้บุกจับกุมตัวนายนา( นามสมมุติ) อายุ 22 ปีอยู่ หมู่ 2 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 1เครื่อง อุปกรณ์บันทึกข้อมูลคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง สมดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม นำตัวดำเนินคดีข้อหา"มีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครองเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่นและส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็กนั้นแก่ผู้อื่น มีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครองเพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อแสดงอวดแก่ประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ "
การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีการประกาศขายคลิปลามกเด็กชาย และเด็กหญิง ในโลกออนไลน์ ทางเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนสอบสวนและพบว่าคนที่ประกาศขายในทวิตเตอร์ คือนายสถาปนา ทางเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมหลักฐานและเสนอศาลออกหมายค้นบุกเข้าค้นที่หอพักแห่งหนึ่ง ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก็พบตัวผู้ต้องหาภายในห้องจากการตรวจค้นก็พบของกลางที่มีข้อมูลภาพ และคลิปโป๊ของเด็กชายและหญิงจำนวนมหาศาล จึงยึดไว้เป็นของกลาง จากการสอบสวนผู้ต้องหาซึ่งเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ให้การรับสารภาพว่า ตนได้นำคลิปโป๊เปลือยขอเยาวชนทั้งหญิงและชาย ไปโพสต์ขายในทวิตเตอร์จริง ส่วนคลิปที่นำมาโพสต์ขายนั้นซื้อมาจากกลุ่มลับที่ซื้อขายคลิปโป๊เปลือยของเด็กในทวิสเตอร์ คลิปละ 20 บาท หรือซื้อแบบเหมารวมอยู่ที่ราคา 200 บาท โดยจะมีการส่งคลิปผ่านมาทางเมล์ จากนั้นจึงนำมาโพสต์ขายในกลุ่มลับเฉพาะทางทวิสเตอร์อีกทอดหนึ่งในราคาคลิปละ 200 บาท หากมีผู้สนใจก็จะให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร หรือเติมเงินผ่านระบบทรูลอลเล็ต โดยทำไปเพื่อหารายได้เสริม
จากข้อมูลเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่านักศึกษารายนี้เริ่มทำการซื้อขายคลิปโป๊ของเด็กและเยาวชนมาตั้งแต่ต้นปี 2562 ที่ผ่านมา เมื่อตรวจค้นข้อมูลในโน็ตบุ๊กก็พบคลิปโป๊เปลือยของเด็กและเยาวชนทั้งชาย-หญิงจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเตรียมขยายผลตรวจสอบกระแสเงินหมุนเวียนในบัญชี รวมทั้งขยายผลถึงกลุ่มคนซื้อขาย ที่ครอบครองสื่อลามกเด็กมาดำเนินดคีตามกฏหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- มรดกเลือด! พี่ชายปืนโหดรัวยิงน้องชายเจ็บสาหัส ปมทะเลาะแนวเขตที่ดิน 16 พ.ค. 2568
- จับแล้ว "ไอ้บิน ควนกุน" หัวหน้าแก๊งฆ่าเผานั่งยาง 4 ศพ ตามรวบสมุนได้ 1 เร่งล่าอีก 2 ยังหนี 16 พ.ค. 2568
- น้องสาวเหี้ยม ทะเลาะเรื่องย้ายทีวีคว้ามีดแทงอกพี่ชายดับสยองคาบ้าน 16 พ.ค. 2568
- ตำรวจสืบภาค 5 รวบสองหนุ่มสาวเปิดเพจขายบุหรี่ไฟฟ้า 16 พ.ค. 2568
- "บิ๊กเต่า" นำทีมค้นกุฏิเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง เอี่ยวพนัน-เงินวัดหาย 300 ล้าน 16 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ตร.แม่จัน บุกรวบหนุ่มใหญ่อาศัยรีสอร์ทร้างขาย-เสพยาบ้า 16:58 น.
- อนาถใจ! โจรผัวเมียอุ้มลูกน้อยตระเวนงัดตู้กดน้ำคืนเดียว 2 ตำบล 16:53 น.
- ตำรวจลำปางตรวจยึดบุหรี่ไฟฟ้าลอบขนขึ้นรถทัวร์เชียงใหม่-ภูเก็ต กว่า 1,800 ชิ้น มูลค่า 5 ล้าน พบชายชาวจีนเจ้าของ 16:47 น.
- สืบกาฬสินธุ์จับสองคู่หูยานรก ขนยาบ้ากว่าครึ่งล้านเม็ด อ้างหาเงินแต่งงาน 16:37 น.
- ตำรวจสืบพังงา ตามจับผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกง-ฟอกเงิน 11:00 น.