วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564 00:04 น.

อาชญากรรม

"บิ๊กใหม่" ลุยเองลงพื้นที่สางคดีนักธุรกิจค้าหอยหายตัวปริศนา คาดมีผู้ต้องสงสัย 6 คน

วันพุธ ที่ 05 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 17.08 น.
จากกรณีที่นายโกศล เรืองดุก อายุ 45ปี นักธุรกิจค้าหอยคนดังอำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานีหายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่2พ.ค.ที่ผ่านมาหลังจากมีเพื่อนมารับจากที่บ้านไปดื่มเหล้าที่บ้านหลังหนึ่งในเขต ต.ตะกรบ และหายตัวไปจนกระทั่งภรรยาไปตามหาพบรอยคราบเลือดและแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยออกตามหาและไลน์สดตามหาในเฟซบุ๊ก
 
ล่าสุดวันที่ 5 พ.ค. 64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายบ้านผู้ต้องสงสัย 4 จุดพบรอยคราบเลือดและเสื้อผ้านำไปตรวจ DNA ขณะเดียวกันวันนี้ทางพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่คลี่คลายด้วยตัวเองโดยเข้าประชุมรับฟังความคืบหน้าของการติดตามคดีนานกว่า 2ชั่วโมง จากนั้นออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้จากพยานหลักฐานพอจะทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้วแต่เปิดเผยรายละเอียดมากไม่ได้อาจจะทำให้เสียรูปคดีได้ เนื่องจากยังไม่พบตัวผู้สูญหาย และไม่สามารถยืนยันได้ว่านายโกศล ผู้สูญหาย ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ จะเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุดโดยได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังอยู่ในทุกพื้นที่ตามเบาะแสที่ได้รับแจ้งทั้งจากกองปราบปราม/สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค8/สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มั่นใจว่าจะสามารถคลี่คลายคดีนี้ได้อย่างแน่นอน
 
ขณะเดียวกันนายโสภณ เรืองดุก อายุ 60 ปี พี่ชายต่างมารดากับ ด.ช.สรบรรณ เรืองดุก อายุ10ขวบลูกชายคนเล็กของผู้สูญหายได้ยื่่นหนังสือให้กับ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเร่งรัด คลี่คลายคดีอย่างเร่งด่วนและให้เร่งหาร่างผู้สูญหายหากเสียชีวิตก็ได้นำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา
หลังจากนั้นทางรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่เกิดเหตุบ้านที่ผู้สูญหายมานั่งกินเหล้าและพบรอยคราบเลือด กำชับให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 8 หาหลักฐานเพิ่มเติมอย่างละเอียด ในบริเวณรอบตัวบ้านและจุดเกิดเหตุที่โต๊ะนั่งกินเหล้า  ในถังขยะ บนฝ้าเพดานและทุกจุดที่สงสัยไปตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อเตรียมมัดตัวผู้ก่อเหตุ และคาดว่าผู้ต้องสงสัยมีไม่ต่ำกว่า 6 คน
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่รองผู้บัญชาการลงพื้นที่เกิดเหตุนั้น ได้มีญาติๆและคนงานประมาณ 20 คนได้มาดูที่เกิดเหตุและดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย โดยคนงานกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่านายโกศล นายจ้างเป็นคนดีมากเป็นคนไม่ค่อยพูดตั้งใจทำงานและให้เกียรติกับทุกคน การหายตัวไปของนายโกศลครั้งนี้คนงานมีความเสียใจอย่างมากคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น ฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดคดีเร่งจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว.