อาชญากรรม
ทหารผาเมืองสกัดจับชาวเมียนมารับจ้าง 2 พัน พา 3 คนไทยลอบข้ามแดน
วันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 11.44 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อคืนวันที่ 10 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา กำลังททหาร กองร้อยสกัดกั้นที่ 1 บก.ควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง นำโดย ร.ท.ธีรพล ธิเสนา ผู้บังคับกองร้อยควบคุมที่ 2 ได้จัดกำลังทำการลาดตระเวณ ช่องทางข้ามพรมแดนทางธรรมชาติบริเวณ บ้านสันทรายใหม่ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามพรมแดนโดยผิดกฎหมาย ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 รวมไปถึงสิ่งผิดกฎหมาย
.jpg)
โดยได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 4 คน กำลังเดินข้ามลำน้ำสาสยมาจากประเทศเมียนมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนขอทำการตรวจค้น ทราบชื่อภายหลังคือ 1.นาย ZAW NAING TUM สัญชาติ เมียนมาร์ อายุ 28 ปี เป็นผู้นำพา 2.ด.ญ. เอ (นามสมมุติ) สัญชาติ ไทย อายุ 14 ปี ชาว ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย 3.น.ส.ปราโมทย์ สงวนนามสกุล สัญชาติ ไทย อายุ 28 ปี ชาว ต.เคร็ง อ.ชะลวด จ.นครศรีธรรมราช 4.นายบี (นามสมมุติ)สัญชาติ ไทย อายุ 16 ปี ชาว ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย จากการตรวจค้น ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย
.jpg)
จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าลักลอบข้ามพรมแดนมาจาก จ.ท่าขี้เหล็กประเทศเมียนมา เพื่อจะเดินทางกลับยังภูมิลำเนา โดยมีนาย ZAW NAING TUM มารับที่ฝั่งไทย โดยได้ค่าจ้าง 2,000 บาท เพื่อนำพาทั้ง 3 คนข้ามพรมแดนมายังประเทศไทย หลังจากสอบปากคำเบื้องต้นแล้วทางเจาหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
.jpg)
สำหรับสถานการณ์การลักลอบข้ามพรมแดน ในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการลาดตระเวณ ตามแนวชายแดนรวมไปถึงนำสิ่งกีดขวางเพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาในประเทศ รวมไปถึงสิ่งผิดกฏหมาย โดยทางหน่วยเฉพากิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ได้มีการตรวจเชิงรุกตามแหล่งพักของแรงงานต่างด้าวเพื่อตรวจสอบว่ามีผู้ที่หลบหนีเข้าเมืองมาพักอยู่ในพื้นที่หรือไม่ นอกจากนี้ยังได้มีการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัส โควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- สุดเถื่อน! นทท.ต่างชาติถูกทำร้ายหน้าตาบวมปูดเขียวช้ำ 21 ต.ค. 2568
- ตม.นครพนม รวบหนุ่มรับเหมาคาด่านเตรียมข้ามไปลาว ตรวจพบมีหมายจับคดีฉ้อโกง 21 ต.ค. 2568
- ตร.อุดรฯตามรวบชายเร่ร่อนอาละวาด ทุบรถชาวบ้านพังยับ อ้างเครียดอยากระบายอารมณ์ 21 ต.ค. 2568
- ผู้การฯ ตม.3 สั่ง ตม.จว.อยุธยาลุยกวาดล้างบริษัทใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 21 ต.ค. 2568
- ทาสยาตีเนียนไหว้พระปางประทานพร สบโอกาสช่วงปลอดคน ฉกเงินในตู้บริจาคเผ่นแน่บ 21 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
อุกอาจ! โจรบุกเดี่ยวถือระเบิดยิงเปิดทางชิงทอง 24 บาท มูลค่า 1.5 ล้าน ห้างดังย่านบางเสาธง ซิ่งจยย.หนี 18:20 น.
- ตม.ชลบุรี รวบแก๊งอินเดียหึงโหด ยกพวกรุมสกรัมเพื่อนร่วมชาติเลือดอาบ 17:32 น.
- ทหารพราน 35 สกัดจับกระบะ 3 คัน ลอบขนต่างด้าว 55 รายเข้าเมืองผิดกฎหมาย 16:18 น.
- ระทึก! ตำรวจทางหลวงสกัดจับพนักงานส่งของค่ายดัง ค้นเจอปืนเถือน 12:49 น.
- ตชด.327 สกัดจับยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด จากชายแดนเชียงแสน 12:35 น.