อาชญากรรม
รวบลูกจ้างป่าไม้ปืนดุ บุกยิงโฟว์แมนก่อสร้าง 4 นัดดับริมถนน
วันพฤหัสบดี ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 19.30 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 29 ก.ค.64 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.สุคนธ์ แสงอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อรุณศักดิ์ บัวประเสริฐยิ่ง ผกก.สภ.กัลยาณิวัฒนา พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.กัลยาณิวัฒนา ได้ทำการจับกุมตัวนายพงษ์ศักดิ์ อัตตะวุฒิคุณ อายุ 47 ปีอยู่บ้านเลขที่ 54 ม.5 ต.บ้านจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้น 9 มม. 1 กระบอก นำตัวดำเนินดคีข้อหา"ฆ่าคนตายโดยเจตนา, พาอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร, ยิงอาวุธปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน"
.jpg)
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อคืนวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมาทางพนักงานสอบสวนสภ.กัลยาณิวัฒนา ได้รับแจ้งเหตุมีคนบุกยิง หัวหน้าไซด์งานก่อสร้างที่รับเหมาสร้างถนนระหว่างหมู่บ้าน บริเวณริมถนนสาย สะเมิง - วัดจันทร์ ช่วงระหว่าง กม.ที่ 79-80 บ้านแจ่มน้อย ม.5 ต.บ้านจันทร์ อ.กัลนาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบศพนายพีรยุทธ เกนโคกกรวด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ต.ขามทะเลสอ อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมาถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เข้าที่หน้าอกจำนวน 4 นัดนอนตายคาที่ โดยที่เกิดเหตุมีเหล่าคนงานก่อสร้างอยู่กว่า 10 คนสร้างความแตกตื่นตกใจเป็นอย่างมาก จากการสอบสวนปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายพงษ์ศักดิ์ ทำอาชีพเป็นลูกจ้างชั่วคราว จนท.ป่าไม้ ชม.12 (วัดจันทร์)ในพื้นที่สะเมิง กัลยาณิวัฒนา โดยก่อนเกิดเหตุนายพงษ์ศักดิ์ ได้ขับรถกระบะมาที่เกิดเหตุก่อนเดินเร่ถามหานาย ซึ่งกำลังคุมงานก่อสร้าง พอเจอตัวถามผู้ตายว่าวันนั้นมึงมีเรื่องกับกูใช่ไหม พอผู้ตายบอกว่าใช่ครับ ขอโทษเรื่องวันนั้นด้วย แต่นายพงษ์ศักดิ์ ก็ชักปืนคู่กายออกมายิง 4 นัดหลังก่อเหตุก็หลบหนีไป จนมาถูกจับตัวได้วันนี้
.jpg)
หลังจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนกับผู้ตายเคยกินเหล้าด้วยกันหลายเดือนก่อน และมีเรื่องพูดจาไม่เข้าหูกัน แต่ตนไม่กล้าทำอะไรเพราะผู้ตายมีพวกเยอะกลัวถูกรุม วันเกิดเหตุตนไปดื่มสุราจนเมามาก และขับรถออกตรวจพื้นที่ มาเจอไซด์งานที่ผู้ตายซึ่งเป็นโจทย์เก่าคุมงานอยู่ จึงจอดแวะ กะสางหนี้คร่าก่อน พอเจอตัวก็ยิงเพราะเมา หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินดคีตามกฏหมายต่อไป
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตร.ท่าศาลาร่วมสืบภาค 8 จับมือยิง "อิทธิภัทร" ดับหน้าวัดโมคลาน 11 ก.ค. 2568
- รวบสองพี่น้องค้ายาบ้าน้องชายติดคุกมาแล้วสามครั้งไม่เข็ด 11 ก.ค. 2568
- เตือนภัยมิจฉาชีพ! พระปลอมโผล่บิณฑบาตรเชียงแสน แฉเคยโดนจับสึกเมื่อปี 67 11 ก.ค. 2568
- แก๊งรัสเซียสุดแสบ ฉกกัญชาเกรด A มูลค่า 160,000 เผ่นหนีเข้ากลีบเมฆ 11 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ทะเลาะปมตีกระติกน้ำ! หนุ่มใหญ่เมาได้ที่คว้ามีดปาดคอเพื่อนคาวงเหล้าสาหัส 17:50 น.
- หนุ่มเว็บพนันหนีทหาร-บัตรผ่านแดนหมดอายุ ไม่กล้ากลับด่านปกติ จ้างไกด์พาปีนหลังคาลอบข้ามเเดน 11:42 น.
- ปกครอง-ตร.หัวไทร บุกตรวจฉี่พระลูกวัดย่านต.ทรายขาว จับสึกฉี่ม่วง 3 รูป ค้นกุฎิพบยาบ้าพร้อมอุปกรณ์เสพ 10:30 น.
- เจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังบุกรวบมอดไม้ ยึดไม้ประดู่แปรรูป-ท่อน พร้อมอุปกรณ์ตัดไม้ 19:57 น.
- สภ.แม่อาย จับสาวใหญ่ลักลอบขนฝิ่นดิบ ยึดของกลาง 11 ก้อน หนัก 17 กิโลกรัม 19:50 น.