อาชญากรรม
ฝ่ายปกครองสุพรรณบุรี จับวัยรุ่นฝ่าเคอร์ฟิวส่งยาเสพติด
วันพุธ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2564, 09.14 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ที่ จ.สุพรรณบุรี นายธรรศ ศรีดุษฎี ปลัดอำเภอ หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน และอส. ออกตรวจพื้นที่และตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยป้องกันผู้ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 และกวดขันจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมาย ป้องกันการลักลอบค้ายาเสพติดโดยตั้งจุดตรวจค้นตามนโยบายของนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ถนนสายตะค่า-วัดไผ่โรงวัว ตำบลตะค่า อำเภอบางปลาม้า ระหว่างที่ตั้งจุดตรวจมีผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวมีทั้งชาวบ้านที่กลับจากงานและวัยรุ่น จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนชาวบ้านที่เข้าใจผิดว่าเวลาเคอร์ฟิว ไม่ใช่ สี่ทุ่มถึงตีสี่ ตามที่ชาวบ้านเข้าใจความจริงคือ สามทุ่มถึงตีสี่ และลงโทษด้วยวัยรุ่นให้วิดพื้นคนละ 50 ครั้งก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน
.jpg)
กระทั่งเวลาห้าทุ่มกว่าขณะเจ้าหน้าที่กำลังจะย้ายจุดตรวจได้มีวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาจึงเรียกตรวจค้นจากการสอบถามชายคนดังกล่าวทราบชื่อนายวัชรเกียรติ สงวนนามสกุล อายุ 24 ปีเล่าว่าตนเพิ่งกลับจากค่ายทหารกำลังจะกลับบ้านแต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อพยายามเค้นถามนายวัชรเกียรติ อ้างว่าเป็นทหารเกณฑ์ทำงานอยู่บ้านนายทหารยศพลเอก นอกราชการที่จังหวัดกาญจนบุรี และแสดงอาการมีพิรุธเจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นตัวพบยาบ้า 9 เม็ดและไอซ์จำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านหลังจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวไปสอบสวนขายผล
.jpg)
จากนั้นนายธรรศ ศรีดุษฎี ปลัดอำเภอ หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน และอส. ออกตรวจพื้นที่ตำบลสาลี ถึงบริเวณโรงเรียนวัดสาลี หมู่ 4 ตำบลสาลี เห็นวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปภายในบริเวณโรงเรียนจึงเรียกตรวจแต่ชายวัยรุ่นพยายามเร่งเครื่องหลบหนีแต่ไม่รอดเนื่องจากรถจักรยานยนต์ล้มจึงถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ทันและที่มือของวัยรุ่นกำสิ่งของบางอย่างไว้แน่นเจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปล่อยปรากฎเป็นยาบ้านับได้ 50 เม็ด
.jpg)
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อนายกิตติพศ เจริญผล หรือช้อป อายุ 24 ปีบ้านอยู่ตำบลสาลี ให้การว่าได้รับคำสั่งจากนายหน่องและนายเชษฐ์ ซึ่งเป็นขาใหญ่ในหมู่บ้านสาลีหมู่ 4 ให้ตนนำมาส่งลูกค้าที่สั่งซื้อโดยนัดส่งของกันที่สนามหน้าโรงเรียน ได้ค่าจ้างเป็นค่าน้ำมันเติมรถจักรยานยนต์ 100 บาทและก่อนหน้านี้ตนได้เสพยาบ้าไป 1 เม็ดก่อนจะมาส่งยาบ้าแต่โชคไม่ดีถูกจับดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อคำให้การจึงควบคุมตัวไปทำบันทึกที่ด่านตรวจโควิดวัดกลาง อำเภอบางปลาม้า ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.บางปลาม้า เบื้องต้นแจ้งข้อหานายกิตติพศ ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุพรรณบุรี ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ก่อนจะขยายผลจับกุมตัวเพื่อนร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตร.เมืองพะเยาจับสองหนุ่มสาวกลางแยกไฟแดง ค้นผู้หญิงเจอซุกยาบ้า ผู้ชายมีหมายจับ 18 ก.ย. 2568
- อธิบดีกรมอุทยานสนธิกำลัง บุกตรวจโรงไม้หนองคาย ลักลอบแปรรูปไม้ป่าสงวน ยึดไม้ประดู่เพียบ พบมีนายทุนต่างชาติ 18 ก.ย. 2568
- ผบช.ภ.5 ถกเข้มวางแผนล่าแก๊งไทยใหญ่ป่วนเมือง มีดฟันเด็กสาววัย 15 มือขาด ตำรวจรู้ตัวมือมีดแล้ว 18 ก.ย. 2568
- ตร.เชียงคำบุกค้นบ้าน สาวเจ้าของบ้านวิ่งหน้าตื่นเข้าห้องน้ำกดชักโครก เปิดบ่อส้วมล้วงเจอยาบ้า 103 เม็ด 18 ก.ย. 2568
- โหด! มือปืนซุ่มยิงหนุ่ม 18 ดับกลางถนน 18 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
รวบแล้วมือมีดโหด! ฟันป้าข้างบ้านสาหัส อ้างหูแว่วได้ยินคนเจ็บด่า 18:14 น.
- ปกครองทับปุดสนธิกำลัง บุกจับหนุ่มใหญ่คาบ้านพักพร้อมอุปกรณ์เสพยา ทิ้งยาบ้าลงชักโครกหวังทำลายหลักฐาน 11:55 น.
- ตำรวจกองก๋อยรวบหนุ่มวัย 21 ขี่จยย.มีพิรุธ ค้นเจอยาบ้า-เฮโรอีน-ฉี่ม่วง 11:36 น.
- เก่งแต่กับคนแก่ โจรชิงกระเป๋าเงิน ยายวัย 80 ขณะปั่นจักรยานไปซื้อกับข้าว สุดสงสารห่อแหนมเก็บเงินพันสองมาทั้งชีวิต 11:27 น.
- ปกครองพบพระสนธิกำลังจู่โจมจับแรงงานต่างด้าวเถื่อน 24 ราย 10:34 น.