วันอังคาร ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564 13:21 น.

อาชญากรรม

กกล.ผาเมืองปะทะเดือดขบวนการค้ายา เด็ดหัวสองศพ ยึดยาบ้า 13 เป้

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2564, 16.14 น.
เวลา 11.00 น.เมื่อ 23 ก.ย. 64  หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32  กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.วิเชษฐ์ จันทร์สิงห์ ผบ.ทพ.32 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาคที่ 5 ทำการลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ บริเวณ บ.มูเซอร์แม่ข้าวต้ม ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย รอยต่อ ระหว่าง อ.แม่จัน จ.เชียงราย
 
ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่าย ขณะนั่งพักในลำห้วย ประมาณ 10 - 15 คน จึงได้ทำการแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกัน ประมาณ 5 นาที ผลการปะทะ ฝ่ายเราปลอดภัย กลุ่มขบวนการเสียชีวิต จำนวน 2 ศพ และตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ  13 เป้
 
ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทาวเข้าไปจุดปะทะเพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งในพื้นที่จังหวัดเชียงรายได้เน้นย้ำมาตรการคุมเข้มตามแนวชายแดนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอำเภอเชียงของ, อำเภอเวียงแก่น, อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย รวมทั้งรอยต่อด้าน อำเภอภูซาง และอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เนื่องจากปีที่ผ่านมายังคงปรากฏข่าวสารแจ้งเตือน การลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่กว่า 130  ข่าว

หน้าแรก » อาชญากรรม