วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564 06:16 น.

อาชญากรรม

ถูกจับหลายรอบไม่เข็ด! ตร.บุกผับดังพัทยาลอบเปิดมั่วสุมดื่มเหล้าฝ่าเคอร์ฟิว นักดื่มกว่า 50 คนแตกฮือ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 12.29 น.
เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 13 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณพื้นที่แหลมบาลีฮายพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าร้าน สกายเม้าเทน แหลมบาลีฮายพัทยา ยังลักลอบเปิดฝ่าฝืนคำสั่ง เกินเวลาที่กำหนด และมีการปล่อยให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน มีผู้เข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก กว่า 50 คน
 
 
เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา ยังเปิดเผยอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปว่ากล่าวตักเตือนให้ทางร้านปิดให้บริการทันที เนื่องจากเป็นการกระทำผิดฝ่าฝืนคำสั่ง เปิดบริการเกินเวลา 21.00 น. และยังปล่อยให้มีการมั่วสุมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เป็นอย่างมาก แต่ทางร้านไม่มีทีท่าจะปิด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ
 
 
เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยาเข้าตรวจสอบ พบว่ากลุ่มนักเที่ยวพากัน ออกจากร้านราวกับผึ้งแตกรัง ขับขี่รถยนต์และรถจยย.ฝ่าเคอร์ฟิวไปอย่างหน้าตาเฉย บางคันขับวนไปมาอย่างไม่รู้สึกเกรงกลัว ทั้งที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดสัญญาณไฟอยู่ด้านหน้าร้าน ตรวจสอบภายในร้านพบว่าพนักงานร้านกำลังรีบเคลียข้าวของ เตรียมปิดร้าน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนพร้อมเชิญตัว ผู้ดูแลร้านมาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีในฐานความผิดตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
 
 
นอกจากนี้ร้านสกายเม้าเทน ที่ตั้งอยู่บริเวณแหลมบาลีฮาย พัทยา นั้นเคยถูกจับดำเนินคดี ในฐานความผิดฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินมาแล้ว ในวันที่ 28 พฤศภาคม ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่เข็ดหลาบฝ่าฝืนกระทำผิดจนกระทั่งถูกจับกุมอีกครั้งดังกล่าว
 

หน้าแรก » อาชญากรรม