วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2564 12:48 น.

อาชญากรรม

ตม.สุรินทร์สนธิกำลัง จับ 11 แรงงานกัมพูชาหนีข้ามแดน ซ่อนตัวป่ายูคาลิปตัส

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 14.01 น.
วันที่ 20 ต.ต.64 เวลาประมาณ 10:00 น. พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.จ.สุรินทร์ พ.ต.อ.จุลฑะ จันทน ผกก.สภ.กาบเชิง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ภายใต้การบังคับบัญชา เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสุรินทร์( ตม.จ.สุรินทร์) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.กาบเชิง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ร่วมจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาจำนวน 11 คน ข้อหาลักลอบเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไยโดยไม่ได้รับอนุญาต
 
 
ซึ่งการเข้าตรวจสอบกลุ่มบุคคลดังกล่าว หลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่ามีกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่งนั่งจับกลุ่มหลบซ่อนอยู่ในป่ายูคาลิปตัสแนวชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณริมคลองส่งน้ำบ้านด่าน ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดบริเวณป่าที่รับแจ้ง พบกลุ่มบุคคลทั้งชายและหญิงจำนวน 11 คน เป็นชาวกัมพูชากำลังหลบซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าควบคุมตัวทั้งหมดมาทำการสอบสวน
 
 
จากการสอบถามทราบว่าเป็นบุคคลต่างด้าวชาวกัมพูชา ให้การว่าได้ลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่เวลาประมาณ 22:00 น. ของวันที่ 18 ต.ค.64 ตามช่องทางธรรมชาติโดยมีชายชาวกัมพูชา(ไม่ทราบชื่อ)เป็นผู้นำทางพาเดินเข้ามา เมื่อมาถึงชายแดนไทย ชายชาวกัมพูชา ได้แจ้งให้กลุ่มคนต่างด้าวเดินเข้าประเทศไทยตามแนวป่ายูคาลิปตัสและให้ซ่อนตัวอยู่ เพื่อรอคนมารับ แต่รออยู่นานก็ไม่มีผู้ใดมารับจนกระทั่งถูกจับกุม
 
 
เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานสาธารสุขอำเภอกาบเชิงเข้าตรวจคัดกรองโรค โควิด-19 แล้วควบคุมตัวกลุ่มคนต่างด้าวทั้งหมดดำเนินคดีและจะได้สืบสวนขยายผลเพื่อติดตามตัวผู้ร่วมกระทำความผิดมาดำเนินคดีและผลักดันกลับประเทศ ต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม