วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2564 13:02 น.

อาชญากรรม

รวบโจรบุกงัดร้านอาหารดังกวาดเงินสด 27,000 บาท อ้างหาเงินซื้อนมลูก-เล่นพนันออนไลน์

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 19.46 น.
เมื่อวันที่ 20 ต.ค.64พ.ต.ท.ธาดา โสดารักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งจากพนักงานร้านส้มตำบันเทิงวาไรตี้ หลังวัดแสนสุข ถ.หลิมซุ้ยจู้ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองว่า มีคนร้ายงัดประตูร้านเข้ามาขโมยเงินสดไปกว่า 27,000 บาท จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนและพิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ตรุดไปตรวจสอบเพื่อเก็บหลักฐานต่างๆ ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารชื่อดังกลางเมืองภูเก็ตตั้งอยู่ริมถนนดังกล่าว ภายในร้านแบ่งเป็นสำนักงานและส่วนนั่งทานอาหาร โดยประตูสำนักงานปิดอยู่ แต่มีร่องรอยการงัดแงะ เมื่อเปิดเข้าไปภายในห้องพบโต๊ะเสมียน ลิ้นชักเปิดอยู่ทั้ง 2 ด้าน ตรวจสอบเงินสดที่เก็บไว้จากการขายอาหาร รวมทั้งเงินทอนได้หายไปกว่า 27,000 บาท พฐ.จึงเก็บลายนิ้วมือแฝงที่โต๊ะไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีการติดตั้งไว้ภายในร้านและสำนักงาน
 
จากการสอบสวนทราบว่า ร้านอาหารดังกล่าวเป็นของนายตำรวจระดับ สารวัตรสังกัด บช.ภ.8 ก่อนเกิดราวเวลา 22.00 น.วันที่ 19 ต.ค.ร้านได้ปิดให้บริการตามปกติ จากนั้นเสมียนได้เก็บเงินสดจากการขายอาหารและเงินทอนบางส่วนไว้ในลิ้นชัก โดยเป็นเงินจากการขายอาหาร จากนั้นพนักงานต่างแยกย้ายกันกลับ ต่อมาช่วงสายวันที่ 20 ต.ค.คนดูแลร้านได้เข้ามาทำความสะอาด ปรากฎว่าพบประตูสำนักงานถูกงัดแงะ จึงแจ้งให้ผู้จัดการมาตรวจสอบ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในเวลาต่อมา อย่างไรก็ดีจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน พบว่าคนร้ายเป็นชาย 1 คน สูงประมาณ 150 ซม. รูปร่างผอม สวมเสื้อปกคลุมใบหน้าอย่างมิดชิด สวมรองเท้าเตะ ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ตจึงได้ออกติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี
 
ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 ต.ค.พ.ต.ต.ทัพไทย ลีลานนท์ สว.สส.พร้อมด้วย ร.ต.อ.อนิรุทธ์ ทองผึ้ง รอง สว.สส.นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ตเข้าจับกุมนายเสกสรรค์  (สงวนนามสกุล) อายุ  29 ปี บ้านอยู่  ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ตพร้อมของกลางเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุและไขควง อุปกรณ์ที่ใช้งัดประตูสำนักงานของร้านอาหารดังกล่าวพร้อมด้วยเงินสดกว่า 5,000 บาท โดยจับกุมได้ที่ห้องเช่าย่านเกาะสิเหร่ ต.รัษฎา อ.เมือง ห่างจากร้านอาหารที่นายเสกสรรค์ก่อเหตุราว 5-7 กม.เบื้องต้นในชั้นจับกุม นายเสกสรรค์ให้การรับสารภาพว่าตนได้ก่อเหตุใช้ไขควงงัดประตูสำนักงานของร้านอาหารดังกล่าวจริง โดยได้เงินสดไปกว่า 27,000 บาท จากนั้นได้นำไปซื้อนมให้ลูก 2 คน และนำเงินบางส่วนไปเล่นการพนันออนไลน์ เหลือเงินที่ขโมยมาราว 5,000 บาท ซึ่งเมื่อหลายปีก่อนตนเคยทำงานอยู่ที่ร้านอาหารแห่งนี้ จากนั้นได้ลาออกและไปเป็น รปภ.ก่อนที่จะตกงานในเวลาต่อมา จึงหวนกลับไปก่อเหตุที่ร้าน จนกระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด

หน้าแรก » อาชญากรรม