วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 12:38 น.

อาชญากรรม

ไม่รอดจับได้แล้ว! โจรปล้นทองห้างดังขอนแก่น

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 15.54 น.

ตำรวจจับ โจรชิงทอง ห้างเซ็นทรัลขอนแก่น ได้แล้ว หลังหนีกบดานลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เป็นเยาวชนสารภาพติดพนันออนไลน์
   

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 64 ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวปล้นทอง ร้านทองกิรติ บนห้างเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น โดยวันก่อเหตุคนร้ายได้ยิงปืนเพื่อเปิดทางหนี สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้ที่เข้ามาใช้บริการในห้างสรรพสินค้าเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังติดตามคนร้ายปล้นทองมาดำเนินคดีมาอย่างต่อเนื่อง หลังก่อเหตุ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปยัง ศปก.ภ.จว.ขอนแก่น และเรียกประชุมชุดสืบสวนติดตามความคืบหน้า เร่งติดตามตัวคนร้าย นำตัวมาดำเนินคดี

 


    

ความคืบหน้าล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดแกะรอยคนร้ายชิงทองที่ห้างเซนทรัลขอนแก่น สามารถจับกุมตัวได้แล้ว พบคนร้ายได้หลบหนีมาที่จังหวัดปทุมธานี โดยขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่กำลังควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น ต่อไป

 


 

ในเบื้องต้นคนร้ายในเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุปล้นทองจริง เนื่องจากติดหนี้พนันออนไลน์ ส่วนอาวุธปืนที่ไปใช้ก่อเหตุ สั่งซื้อทางโดยซื้อปืนผ่านอินเทอร์เน็ต ออนไลน์ หลังลงมือสำเร็จจึงได้หลบหนีจากจังหวัดขอนแก่นมาซ่อนตัวที่จังหวัดปทุมธานี ส่วนที่เลือกไปก่อเหตุในพื้นที่จ.ขอนแก่น เพราะเคยทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟมาก่อน  ซึ่งปัจจุบันเรียน กศน. ชั้นม.ปลาย และทำงานรับจ้างที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยพ่อแม่แยกทางกัน.

 

หน้าแรก » อาชญากรรม