วันอังคาร ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2565 05:08 น.

อาชญากรรม

ตร.หมายเรียกเพื่อนบ้านหัวร้อนให้ปากคำ จ่อโดน 2 ข้อหา

วันพฤหัสบดี ที่ 02 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 13.54 น.
จากกรณี นายบอล หนุ่มหัวร้อนใน ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เมาอาละวาด ข่มขู่ คุกคามครอบครัวของนายจักรกริช เพชรวรา เพื่อนบ้าน ทุกข์ใจกว่า 1 เดือน จนต้องตัดสินใจย้ายบ้านหนี หวั่นครอบครัวไม่ปลอดภัย
 
ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 2 พ.ย.2564 นายจักรกริช เพชรวรา ผู้เสียหายเดินทางมาให้ปากคำ กับ พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี
 
โดย นายจักรกริช ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาให้ข้อมูล พร้อมกับมอบคลิปภาพหลักฐานให้กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ธ.ค.64) แม่ของนายบอลได้มีการติดต่อเข้ามา เพื่อขอไกล่เกลี่ยกับตน ซึ่งตนก็ได้ตอบไปว่าขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ทั้งนี้ หากนายบอลติดต่อมาเพื่อขอโทษ ขอขมา ตนก็ยินดีอภัยให้ แต่ในส่วนของความผิดก็ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย
 
สำหรับบ้านทั้ง 2 หลัง แม้ว่าจะมีภาพความทรงจำ และความผูกพันของครอบครัวมากมายในระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมา แต่ตนก็ต้องตัดใจทิ้งลืมเรื่องราวในอดีต ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ที่ จ.กาญจนบุรี และมุ่งมั่นทำงานหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ทั้งเรื่องการเดินทางไปทำงาน โรงเรียนใหม่ของลูก และค่าผ่อนบ้านทั้ง 3 หลัง
 
ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญทางฝั่ง นายจักรกริช ผู้เสียหาย และได้ออกหมายเรียก นายบอล ผู้ก่อเหตุมาให้ปากคำ ซึ่งหากออกหมายเรียกถึง 2 ครั้งแล้วยังไม่มาพบ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการออกหมายจับ
 
ในส่วนของการดำเนินคดีกับนายบอล เบื้องต้นจะได้แจ้งของกล่าวหา ก่อความรำคาญ ข่มขู่ทำให้ตกใจกลัว และทำให้เสียทรัพย์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการเอาผิดในข้อหาอื่นๆ ต่อไป