วันพุธ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2565 10:52 น.

อาชญากรรม

มือปืนอุกอาจ!ขับกระบะจอดยิงเผาขน หนุ่มวัย 27 ปีดับกลางเมืองนครปฐม

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2565, 14.08 น.

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2565 ที่อำเภอเมืองนครปฐมพ.ต.ต.สกลวิชญ์ เทพมา  สารวัตร สอบสวนสภ.เมืองนครปฐมเวลา03.44 น. ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองนครปฐม อริยิงถล่มส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต1 รายหน้าร้านช่างแมว อำเภอเมืองนครปฐม บริเวณหน้าอาคารพาณิชย์ เลขที่ 248/5 ถ.ยิงเป้า ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ร้านช่างแมว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่งสีเหลือง ด้านหน้ามีโต๊ะปูนสำหรับนั่ง 1 ชุดและมีกระสอบ 3-4 ลูกห่างกันเล็กน้อยมีถังนำ้มัน 200 ลิตรตั้งอยู่ 3 ลูกจากการตรวจสอบพบเศษชิ้นส่วนตะกั่วบุบยุบ (คาดว่าจะเป็นหัวกระสุน) จำนวน 1 ชิ้น ร้านช่างแมว

 

จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบร่องรอยคราบเลือดของผู้ถูกยิง  คือ นาย นพพร กรวิเชียร อายุ 27 ปี และเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ทางเจ้าหน้าที่และแพทย์ร่วมชันสูตรพลิกศพ  จากการตรวจสอบตามร่างกายพบว่าถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่หน้าท้องช่วงลิ้นปี จำนวน 1 นัด และที่ศีรษะด้านหลังขวาจำนวน 1 นัด ในที่เกิดเหตุยังพบ เศษชิ้นส่วนตะกั่วบุบยุบ (คาดว่าจะเป็นหัวกระสุน) คราบเลือด อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ จำนวน 1 ชิ้น แต่ไม่พบปลอกกระสุนในที่เกอดเหตุ จึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ ศพฐ.7 ร่วมกันตรวจร่องรอยหลักฐานและเก็บของกลางในที่เกิดเหตุไว้แล้ว


จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ในที่เกิดเหตุ ขณะที่ นาย นพพรฯ ผู้ตาย นั่งรับประทานอาหารอยู่กับ นาย พงศกร เทศถัน และ นาย จักรพล เร่งเงียบ อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมค สีบรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียน ทิศทางมาจากแยกหนองขาหยั่ง ขับมาจอดที่บริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้น คนร้าย ผู้ที่นั่งมาด้านข้างคนขับได้ลงจากรถโดยสวมหมวกปิดบังใบหน้า แล้วใช้อาวุธปืนที่พกพามายิงผู้ตาย จำนวน 1 นัด กระสุนโดนบริเวณหน้าท้องช่วงลิ้นปี่ เมื่อ นาย จักพลฯ เห็นดังนั้นจึงได้วิ่งหลบหนีเข้าไป  ส่วน นาย พงศกรฯ ก้มหลบกระสุนลงใต้โต๊ะ คนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงใส่ นาย จักพล  อีก 2 นัด หากแต่ไม่โดน จากนั้นคนร้ายได้เข้ามาจ่อยิ่งที่ศีรษะของผู้ตายอีก 1 นัด แล้วรีบวิ่งขึ้นรถคนร้ายอีกคนขับอยู่พากันหลบหนีไปทางแยกสนามจันทร์ อย่างรวดเร็ว ในส่วนร่างของผู้เสียชีวิตได้ดำเนินการติดต่อญาติผู้เสียชีวิตให้มารับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นำมาสอบถามถึงชนวนสาเหตุในการยิงส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุและจะได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม