วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 06:39 น.

อาชญากรรม

จับคาหนังคาเขา! โจรลักเสาไฟโซล่าเซลล์ พร้อมอุปกรณ์อื้อ

วันอังคาร ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2565, 15.27 น.
เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 18 มค. 2565 พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ   ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.มงคล   ภูริวัฒนกุล รอง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ในฐานะ หน.สายตรวจ 20 พร้อมด้วย ด.ต.สถิตย์   คงแก้วและด.ต.กอเดช   ยุทธแสง ผบ.หมู่ งาน ป.ออกตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณถนนสายศิรินครอุทิศ ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากที่ผ่านมามีคนร้ายได้ทำการลักเสาไฟฟ้าโซล่าเซลส์ริมถนนสายดังกล่าวในเดือนที่ผ่านมาแล้ว 5 ต้น 
 
ปรากฏว่าเมื่อ ร.ต.อ.มงคลฯนำกำลังตำรวจออกตรวจถึงบริเวณถนนดังกล่าว ได้มีชายคนหนึ่ง ขี่รถจยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีเทาดำ ทะเบียน ขวด-578 นศ. จอดริมถนนและพบชายคนดังกล่าวกำลังใช้อุปกรณ์ประแจและไขควง ขันถอดน๊อตที่ยึดเสาไฟฟ้าโซล่าเซล 2ต้นแล้วผลักเสาไฟฟ้าจนล้มลง 2 ต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบุกเข้าทำการจับกุมชายคนดังกล่าว ขณะที่กำลังเตรียมจะวิ่งหลบหนี ได้พร้อมของกลางจำนวนมาก ประกอบด้วยเสาไฟฟ้าโซล่าเซลส์ พร้อมโคมไฟ LED จำนวน 2 ต้นยาวต้นละ 3 เมตร น็อตตัวเมียและตัวผู้รวม 35ตัว ประแจไขควงและคีมตัดสายไฟและของกลางอื่นอีกจำนวนมาก 
 
จึงทำการจับกุมชายคนดังกล่าวไปสอบสวนทราบชื่อนายสมเกียรติหรือบ่าว   ไชยพัฒน์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/1 ซอยอิสลามพัฒนา ถนนรามราชท้ายน้ำ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าได้ลักเสาไฟฟ้าโซล่าเซลส์ 2 ต้น ส่วนอีก 5 ต้นก่อนหน้านี้ไม่ได้ลัก ตำรวจจึงคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกม.ในข้อหา ลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อประโยชน์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

หน้าแรก » อาชญากรรม