อาชญากรรม
สรรพสามิตสระแก้ว สนธิกำลังสกัดจับรถขนบุหรี่เถื่อนซิ่งแหกด่าน ยึด 37,000 ซอง
วันอาทิตย์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2565, 17.52 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันที่ 20 มีนาคม 2565 แถลงข่าวของ นายสุดใจ คนทัตย์ สรรพสามิตพื้นที่สระแก้ว พ.ต.อ.นิวัฒน์ชัย สุขธยารักษ์ ผกก.สภ.คลองหาด ได้รับแจ้งจากสายลับ(ขอปิดนาม)ม)ว่ามีการลักลอบขนยาสูบที่มิชอบด้วยกฎหมาย โดยรถยนต์ สีขาว หมายเลขทะเบียน นบ-2453 กทม. โดยใช้เส้นทางถนนทุ่งขนาน คลองหาด ในเวลากลางคืน จึงได้สั่งการให้นายยิ่ง สิงหวิบูลย์ หัวหน้าฝ่ายปราบปรามไปดำเนินการสืบสวนจับกุม โดยว่างแผนจัดตั้งจดสกัดชั่วคราว บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11ใกล้วงเวียนคลองหาด จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00น. ของวันที่ 20 มีนาคม 2565 พบรถยนต์กระบะต้องสงสัยไม่ปิดแผ่นป้ายทะเบียนวิ่งนำหน้ารถยนต์เป้าหมาย โดยทิ้งระยะห่างประมาณ 5 นาที จึงได้ หน้าที่ผู้ปฏิบัติเตรียมพร้อมในจุดสกัด ภายหลังพบรถยนต์เป้าหมายวิ่งมาถึงบริเวณจุกสกัดจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้านักงานสรรพสามิต เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่รถยนต์คันดังกล่าวไม่ยอมหยุดรถให้ตรวจ และได้เร่งเครื่องฝ่าจุดสกัด โดยการพุ่งชนเจ้าหน้าที่ และขับรถหลบหนีไปทาง ถนนวัฒนา-คลองหาด โดยเจ้าหน้าที่สรรพสามิตจึงได้ไล่ติดตามไปอย่างกะชั้นชิด
.jpg)
โดยรถยนต์เป้าหมายได้ขับไปตามเส้นทางถนนภายในหมู่บ้านเพื่อหลบหนีการจับกุมระหว่างทางรถยนต์เป้าหมายได้โรยตะปูเรือใบ เพื่อสกัดกั้นการติดตามของเจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ได้ประสานงานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ภ.คลองหาด ช่วยสกัดและติดตามรถยนต์เป้าหมายและผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถยนต์ตู้เป้าหมาย นข-2453 กทม. ได้ใช้อาวุธปืนยิงสกัดกั้นการติดตามของเจ้าหน้าที่ เป็นเหตุให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ได้รับความเสียหาย โดยรถยนต์หมายเลขทะเบียน 3 กย-101 กทม. ยางถูกตะปูเรือใบชีกขาด 2 เส้น และรถยนต์คันหมายเลขทะเบียน 3 กย-47 กทม. ได้รับความเสียหายจากกระสุนปืนไม่ทราบขนาด บริเวณไฟหน้าด้านซ้าย 1 นัด เสาอากาศ 1 นัด และซุ้มล้อต้านซ้ายหลัง 6 นัด และรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจ (กระบะ < ประตู ได้รับความเสียหายจนไม่ สามารถใช้การได้ และผู้กระทำผิดได้จอดรถทิ้งและทำการหลบหนี จึงได้นำรถยนต์ตู้พร้อมยาสูบที่มิชอบด้วย กฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหาด
.jpg)
ผลการตรวจนับยาสูบ (ของกลาง) 37,000 ซอง 1. ยี่ห้อ Canyon จำนวน 19,500 ซอง 2. ยี่ห้อ Blue Ice จำนวน 17,500 ซอง (74 ลัง ลังละ 500 ซอง)- ค่าภาษี 2,278,437.40 บาท ประมาณการค่าปรับรวม 34,176,561 บาท มูลค่าสินค้า 740,000 บาท
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- สืบอุบลฯ โชว์ผลงานรวบ 2 หนุ่มพร้อมยาบ้า 200,000 เม็ด 1 ส.ค. 2568
- กกล.สุรศักดิ์มนตรี สกัดจับยาเสพติดบิ๊กล็อตริมน้ำโขงที่เชียงคาน 1 ส.ค. 2568
- สกลนครเปิดปฏิบัติการ "NO Drugs No Dealers" 39 จุด ยึดยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด ยึดทรัพย์ 5 ล้าน 1 ส.ค. 2568
- พ่อค้ายาสิ้นฤทธิ์! ตำรวจหัวไทรจับ "เขียว ท่าขนาน" พร้อมแฟนสาว ยึดยาบ้า 20,000 เม็ด อายัดทรัพย์กว่า 5 ล้าน 1 ส.ค. 2568
- นครศรีธรรมราชกวาดล้างอาชญากรรม "No Drugs NO Dealers" จับกุมผู้กระทำผิดยึดของกลางอื้อ 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
เชียงรายขยายผลเครือข่ายแก๊งส่งด่วนจับ 3 ผู้ต้องหา ยึดยาบ้ากว่า 1.4 ล้านเม็ด 15:04 น.
- ยาบ้าเกลื่อนเมือง! ฝ่ายปกครองโนนสังบุกจับสึกพระเสพยา 14:41 น.
- เมืองดุ! แก๊งโจ๋ไล่ยิงคู่อริเจ็บกลางปั้มน้ำมัน ซิ่งจยย.หนี 15:38 น.
- ศุลกากรภาค 2 ตรวจยึด "อะโวคาโดเถื่อน" มูลค่า 3.5 แสนบาท ข้ามโขงยัดกระบะทึบส่งพื้นที่ตอนใน 14:09 น.
- สืบสวน บช.ทท. ทลายเครือข่ายต่างด้าวแฝงตัวทำงานในไทย ใช้วีซ่าท่องเที่ยวบังหน้า 13:42 น.