วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2565 19:32 น.

อาชญากรรม

รวบโจรบุกเดี่ยวจี้ร้านสะดวกซื้อ อาทิตย์เดียว 2 ร้าน รับติดพนันออนไลน์

วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 18.38 น.
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 มิ.ย.65 พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง พ.ต.ท.มานพ น้ำประสานไทย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ธารา ศรีพรหมคำ รอง ผกก.ป. พร้อมกำลังได้ควบคุมตัว นายเดี่ยว สุวรรณประเสริฐ อายุ 38 ปี เป็นชาว ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรีที่ จ 167/2565 ลงวันที่ 22 มิ.ย.65 ในฐานความผิด ชิงทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ไปตรวจสอบทำแผนประทุษกรรม หลังก่อเหตุบุกจี้ชิงทรัพย์ ร้านสะดวกซื้อ 2 แห่ง  ในพื้นที่ ต.หนองปลาหมอ และ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง
 
 
พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เปิดเผยว่า นายเดี่ยว ผู้ต้องหามีอาชีพขับรถรับส่งพนักงานโรงงานในพื้นที่ ต.เขาขลุง แต่มีพฤติกรรมชอบเล่นการพนันออนไลน์ ทำให้มีปัญหาเรื่องการเงิน ก่อนเกิดเหตุได้วางแผนจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ โดยศึกษาวิธีการจัดเก็บเงินภายในร้านสะดวกซื้อมาจากยูทูป และอำพรางตัวด้วยการสวมหมวกกันน็อค ใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า และใช้เทปพันนิ้วมือ ก่อนลงมือใช้มีดปลายแหลมบุกเข้าจี้ชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อใน ต.หนองปลาหมอ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. เป็นร้านแรกได้เงินสดไปจำนวนหนึ่ง หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ระดมกำลังออกติดตามตัว แต่เนื่องจากคนร้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ประกอบกับเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี ไม่มีกล้องวงจรปิด จึงยากแก่การติดตาม จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังการก่อเหตุซ้ำในพื้นที่ ทั้งในส่วนของร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงสถานประกอบการทุกแห่ง เพิ่มความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ต่อมาห่างกัน 1 สัปดาห์ 
 
 
เวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. คนร้ายลงมือก่อเหตุอีกครั้ง ใช้มีดปลายแหลมบุกจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อที่ ต.เขาขลุง เป็นร้านที่สอง ได้เงินสดไป 7,000 บาท ชุดสืบสวน สภ.บ้านโป่ง ร่วมกับ ชุดสืบสวน ภ.จ.ราชบุรี ระดมกำลังติดตามตัวพร้อมแกะรอยเส้นทางคนร้าย จนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ พร้อมของกลางอาวุธมีดปลายแหลม เสื้อคลุม รองเท้า หมวกกันน็อค และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นคนร้ายรับสารภาพว่า ติดพนันออนไลน์ เลยลงมือก่อเหตุดังกล่าว นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 

หน้าแรก » อาชญากรรม