อาชญากรรม
มือปืนโหด! ขับเก๋งรัวยิงอบต.พระแสงดับคารถ
วันจันทร์ ที่ 09 มกราคม พ.ศ. 2566, 15.14 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลาประมาณ 23.40 น.คืนวันที่ 8 ม.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระแสง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายด้วยอาวุธปืน หลังรับแจ้งพนักงานสอบสวนเวรได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และประสาน กู้ภัยร่วมตรวจสอบอย่างเร่งด่วน
ที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตในหมู่บ้านพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี เยื้องอู่สุรพลการช่าง พบรถยนต์กระบะตอนเดียวยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ เรโว่ สีบรอนด์เงิน ป้ายทะเบียน ผจ-6545 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ขอบถนน ยังเปิดไฟหน้ารถไว้ เครื่องยนต์เบรกมือถูกดึงไว้ ด้านนอกตัวรถประตูฝั่งคนขับมีรอยถูกยิงกระสุนปืนประมาณ 8 รู ภายในรถตรงที่นั่งคนขับมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายสภาพศพฟุบเอนไปทางด้านซ้ายทราบชื่อผู้ตายคือนายบุญธรรม พุฒสุขขา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 4 ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี มีบาดแผลถูกยิงกระสุนเข้าที่ลำคอ ต้นแขนขวา แผ่นหลัง ต้นขาขวา น่องขวา และเท้าขวา ในรถพบหัวกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 2 หัวตกอยู่บนพื้นวางเท้าคนขับ และอีก 1 หัวฝังในประตูรถข้างคนขับจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
ต่อมาเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 9 มกราคม 2565 พ.ต.อ.วัฒนา เบ้าศรี ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำตำรวจชุดสืบสวน ลงตรวจพื้นที่ถนนพระแสง-เคียนซา ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าอู่สุรพลการช่าง พบเศษกระจกแตกอยู่ริมถนน และรอยคราบเลือดจำนวนหนึ่ง โดยมีชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้ที่เกิดเหตุพบว่าเมื่อมีรถกระบะผู้เสียชีวิตขับผ่านได้มีรถยนต์คนร้ายขับตามมาติดๆ และมีเสียงปืนดัง 7-8 นัด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้ง
สอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้มีชื่อเสียงเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล พื้นที่ ม.4 บ้านปลายสาย ต.อิปัน อ.พระแสงชาวบ้านนับถือเรียกว่า อบต.ชู มีอาชีพทำสวน ก่อนเกิดเหตุขับรถออกจากร้านข้าวต้มจะกลับบ้านโดยได้โทรศัพท์วิดีโอคอลคุยกับผู้หญิงคนหนึ่ง หลังขับไปได้ประมาณ 800 เมตรได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถเก๋งสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนแต่งซิ่งขับตามรถผู้เสียชีวิตเรียกให้จอดคุยอะไรบางอย่างและใช้อาวุธปืนกระหน่ำรัวยิงใส่หลายนัดแล้วเร่งเครื่องขับหลบหนีไปท่ามกลางความมืด เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุจากเรื่องส่วนตัว หรือชู้สาว โดยยังไม่ตัดทิ้งประเด็นใด ซึ่งตำรวจจะเร่งสืบสวนเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- รวบหนุ่มวัย 28 ลักลอบขายน้ำกระท่อมผสมยาแก้ไอ-ยาแก้แพ้ 8 พ.ค. 2568
- ผบช.ภาค 5 แถลงจับยาเสพติดรายสำคัญ 2 คดี ยึดบ้ากว่าล้านเม็ด-ไอซ์ 300 กก. 8 พ.ค. 2568
- ระทึกกลางโรงพัก! ด.ต.คว้ามีดปาดคอตัวเองโคม่า หนีผิดขณะถูกบุกจับ หลังก่อคดีใช้ปืนจี้แม่ค้าไส้กรอกชิงทอง 2 บาท 8 พ.ค. 2568
- ตำรวจทางหลวงพังงา ไล่จับหนุ่มมีพิรุธซิ่งจยย.หนี ยึดยาบ้า 20 เม็ด 8 พ.ค. 2568
- รวบแล้ว! อดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองคอนมือยิงหนุ่มใหญ่ดับคาต้นทุเรียน อ้างสงสารหลานสาวถูกทุบตีบ่อย 8 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
แม่สุดทน! แจ้งตำรวจจับลูกคลั่งยา หลอนเอามีดจ่อคอหลาน 10 ขวบ-น้าชาย วอนส่งเข้าคุก 20:04 น.
- รวบมิจฉาชีพ เปิดเพจ Facebook หลอกจองล็อคขายของรอบคูเมืองเชียงใหม่ช่วงสงกรานต์ เหยื่ออื้อสูญเงินนับแสน 19:20 น.
- เพื่อนรักสุดโหด! ขับเก๋งไล่ชนหนุ่มแบงค์ก่อนรัวกระสุนกว่า 10 นัดดับคาที่ 10:21 น.
- โจรฉายเดี่ยวบุกลักจยย.ถึงหน้าบ้านกลางวันแสกๆ ซวยรถพังกลางทาง ใจเย็นกินข้าวเหนียวปิ้งไก่รอซ่อม 09:20 น.
- เดือดกลางรถแห่งานบวช โจ๋หัวร้อนยกพวกตะลุมบอน หนุ่มวัย 20 ถูกยิงกระสุนฝังในสาหัส 09:12 น.