วันเสาร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2568 02:27 น.

อาชญากรรม

เร่งล่าผัวโหดมีดพร้าฟันหน้าเมียยับ หลังเมียจากกินกุ้งเผากับเพื่อนบ้าน

วันอังคาร ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2566, 14.19 น.
วันที่ 28 มี.ค.66 พ.ต.ท.วันไชย หอมหวล สว.สส.สภ.คลองท่อม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ เข้าตรวจบ้านที่เกิดเหตุและสอบสวนเพื่อบ้านอีกรอบ หลังจากเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุ นายประจวบ นวลจันทร์ อายุ 51 ปี ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้ใช้มีดพร้ายาวประมาณ 1 เมตร ฟันคอนางคลาด หรือป้าสาว รัตนานุกูล อายุ 58 ปี ต.เพหลา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและนำส่ง รพ.คลองท่อม แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
ซึ่งที่เกิดเหตุนั้น ทางตำรวจพบมีดพร้า 1 เล่ม และกองเลือดจำนวนมากที่หน้าบ้าน ส่วนคนก่อเหตุได้หลบหนีโดยใช้รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมกซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 2891 กระบี่ ขับหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อประมาณ 22.00 น.คืนที่ผ่านมา 
 
จากการสอบสวนทราบว่า นางคลาด มาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวได้ประมาณ 2 ปีแล้ว โดยได้ยึดอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวที่หน้าวัดเพหลา ส่วนคนก่อเหตุนั้นเป็นสามีกัน แต่แยกกันอยู่หลายเดือนแล้ว และเมื่อประมาณ 10 วันที่ผ่านมา ได้กลับมาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกับนางคลาด คืนที่ผ่านมานางคลาด ได้ไปกินกุ้งเผากับเพื่อนบ้านใกล้กับบ้านของผู้ตาย จากนั้นได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน  1 กฒ 1446 กระบี่ เข้าไปจอดหน้าบ้าน ซึ่งทางนายประจวบ ได้นั่งรออยู่จากนั้นได้ใช้มีดพร้าฟันที่ใบหน้าและตามร่างกายหลายแห่ง ก่อนขับรถกระบะหลบหนีไปทันที 
 
ส่วนปมก่อเหตุนั้น ทางตำรวจเผยว่า ยังไม่แน่ชัด เนื่องจากทั้ง 2คน ก็อยู่กินกันมาหลายสิบปีแล้ว โดยคนตายมีลูกสาวติดมา 1 คน ทั้งคู่ไม่มีลูก โดยเดิมทีนางคลาด บ้านอยู่ จ.พัทลุง ส่วนนายประจวบ บ้านอยู่ จ.ตรัง จากนั้นได้มาอาศัยอยู่ในอ.คลองท่อมมารับจ้างกรีดยางและเมื่อ 2 ปีก่อน นางคลาดและสามีได้มาซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวสร้างบ้านและนางคลาดหันมาขายก๋วยเตี๋ยว ส่วนนายประจวบยึดอาชีพกรีดยาง แต่ระยะหลังเริ่มมีปากเสียงปัญหาในครอบครัว จนนายประจวบได้ออกจากบ้านไปหลายเดือนและเพิ่งกลับมาได้ 10 วัน ก่อนที่จะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม